Du Học Nhật Bản Chữ Kanji Kanji N4 Tại sao Du Học Nhật Bản có trường hợp trục xuất về nước?

Tại sao Du Học Nhật Bản có trường hợp trục xuất về nước?

Du học bị trục xuất về nước: Nhật Bản có nền khoa học và văn hóa thật tiên tiến nên họ sử dụng Robot để làm những việc thay cho con người, những việc làm của Robot như bán hàng siêu thị, cửa hàng hay dịch vụ ăn uống,…v.v. như vậy họ chỉ sử dụng Robot để bán hàng và thanh toán tiền với khách hàng mà không dùng đến con người, nhằm giảm chi phí kinh doanh rất lớn cho họ. Người Nhật cũng có nhận thức về văn hóa rất cao nên khi họ mua bán sản phẩm hay giao dịch bất kỳ hình thức nào đều đúng với giá tiền mình mua và bán, họ không hề lấy cắp bất kỳ thứ gì của ai khi không được đồng ý của người đó. Du học sinh Việt Nam sang Nhật Bản chưa hiểu hết về nếp sống ở đó nên hay xảy ra tình huống cắp vặt tại các siêu thị hay những cửa hàng bán lẻ này. Các bạn đừng quên rằng cho dù tại bất kỳ nơi mua bán hay giao dịch bất kỳ họ đều đặt camera theo dõi cả nên việc cắp vặt sẽ phát hiện ngay nếu bạn có ý định đó. Nếu bạn đã ăn cắp vặt đã bị bắt thì xem như bạn đã vi phạm pháp luật tại nước này, nếu vi phạm nhẹ thì họ cảnh cáo, còn không họ trục xuất về nước ngay. Những trường hợp đã trục xuất về nước rồi thì coi như tiền mất tật mang và cơ hội sang Nhật trở lại chỉ là con số (0).

Qua đây chúng tôi khuyên tất cả các bạn du học sinh tại Nhật Bản hay những bạn có ý định đi du học tại Nhật Bản thì đừng nên gây ra những tình huống đáng tiếc này.

>> Xem thêm: du học Nhật bản