Du Học Nhật Bản Du Học Nhật Bản

Học bổng thanh niên Châu Á - AYF


Học bổng Thanh niên Châu Á (Asian Youth Fellowship), là học bổng của Chính phủ Nhật Bản cấp thông qua Trung tâm Châu Á của Quỹ Nhật Bản, nhằm mục đích chuẩn bị cho chương trình sau Đại học tại Nhật Bản, cho những sinh viên Châu Á. 
Mục đích của chương trình là phát triển nguồn nhân lực cho hợp tác, và phát triển khu vực, cũng như tăng cường hợp tác và hiểu biết lẫn nhau giữa các nước Châu Á. Chương trình được bắt đầu từ năm 1995 và đã có một số sinh viên Việt Nam nhận được học bổng.
Chương trình học bổng được Chính phủ Nhật Bản quản lý. Sinh viên sẽ tham dự khoá học dự bị kéo dài 14 tháng tại Kuala Lumpu, Malaysia do Tổ chức Asia SEED thực hiện dưới sự bổ nhiệm của Quỹ Nhật Bản. Sinh viên sau đó sẽ vào học như nghiên cứu sinh nhận học bổng MEXT của Chính phủ Nhật Bản.
Tiêu chuẩn lựa chọn
Tuổi hạn chế: dưới 35 tuổi
Trình độ học vấn: Tốt nghiệp Đại học, hoàn thành chương trình giáo dục cơ bản 16 năm.
Lĩnh vực theo học: Phải là lĩnh vực đã học tại bậc Đại học hay các lĩnh vực liên quan.
Khả năng ngoại ngữ: Thông thạo tiếng Anh và biết tiếng Nhật. Ứng cử viên đã từng học tiếng Nhật và có trình độ đạt kỳ thi tuyển năng lực tiếng Nhật cấp 3 sẽ không được xét cấp học bổng.
Sức khoẻ: Tất cả các ứng viên đều phải có sức khoẻ tốt.
Các ứng cử viên đã từng nhận học bổng của Chính phủ Nhật Bản (MEXT), sẽ không được tham gia vào chương trình học bổng nếu không có một số năm nghiên cứu hoặc giảng dạy.

Ngành học:
Về cơ bản là các ngành Khoa học xã hội và Nhân văn. Tuy nhiên, một số ngành học Kỹ thuật và Khoa học tự nhiên cũng được chấp nhận.

Phương thức tuyển chọn:
Cơ quan đại diện của Chính phủ Nhật Bản sẽ phối hợp với Chính phủ, nước sở tại chọn một số ứng cử viên từ hồ sơ và giới thiệu lên hội đồng tuyển chọn của học bổng đặt tại Tokyo, Nhật Bản. Hội đồng này sẽ chọn người nhận học bổng thông qua kỳ thi vấn đáp tổ chức tại địa phương do thành viên hội đồng thực hiện. Kết quả sẽ được thông báo thông qua Đại sứ quán Nhật Bản, sau khi được sự phê chuẩn của MEXT. Học bổng MEXT sẽ được cấp cho những sinh viên vượt qua kỳ thi tốt nghiệp của AYF.
Thông tin chi tiết có tại trang web: www.asiaseed-institute.com/AYF/
Tham khảo thêm học bổng của các tổ chức quốc tế và tư nhân:
Thông tin về học bổng do các công ty hoặc tổ chức tư nhân, cấp thường được chuyển tới các Trường đại học Việt Nam và kỳ thi tuyển trực tiếp được tiến hành để lựa chọn từ những ứng cử viên do trường giới thiệu.
Thông tin về hai loại học bổng của các tổ chức quốc tế dành cho sinh viên du học Nhật Bản, có thể tham khảo ở các trang web tương ứng dưới đây.
Asian Development Bank-Japan Scholarship Program
http://www.adb.org/jsp/default.asp
Japan-IMF Scholarship Program
http://www.imf.org/extemal/oap/schol.htm
Ngoài ra, xin tham khảo thêm tại trang web của AIEJ ( www.aiej.or.jp) để có các thông tin cập nhật về các
học bổng có thể xin trực tiếp từ Việt Nam.
Nguồn: vysajp.org

Hằng năm Chính Phủ Nhật Bản, phổ biến nhiều chương trình học bổng khác nhau, bạn có thể liên hệ với Công ty chúng tôi để biết thêm chi tiêt.


Công Ty Hiền Quang chuyên Du Học Nhật Bản

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
   - Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
   - Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết

du hoc nhat ban