Du Học Nhật Bản Du Học Nhật Bản

Vừa học vừa làm tại Nhật Bản có đủ chi trả không?

Theo ước tính thu nhập bình quân GDP của Nhật Bản vào năm 2010, thu nhập nhập bình quân trên đầu người là 43,168 USD/ năm tính theo tỉ giá 1 USD = 208 VND thì số tiền tương đương với 897,894,400 VND/ năm chia cho 12 tháng, như vậy 1 tháng người Nhật thu nhập trung bình trên đầu người là 74,824,500 VND/ tháng. Bạn đã nhìn thấy con số khá khủng so với mức thu nhập tại Việt Nam đúng không?

Người Nhật luôn luôn xem công việc là trên hết nên họ làm việc rất có trách nhiệm và thời gian làm việc của họ nhiều hơn rất nhiều so với Việt Nam, nên thời gian sinh hoạt, nấu ăn, dã ngoại hay rảnh rỗi rất ít. Với người dân Nhật Bản có dân số trình độ Đại học cao nhất thế giới nên họ chỉ làm việc với trình độ tương xứng thôi, còn những việc như công nhân, giúp việc, phụ việc,… thì họ lại dành cho lao động phổ thông, nhưng với mức thu nhập phổ thông đối với tiền Việt cũng khoảng 30 triệu/tháng, vậy là bạn không phải lo cơm áo gạo tiền mà an tâm học và làm việc tại Nhật. Chính vì tạo công ăn việc làm rất tốt không biết bao nhiêu du học sinh đã trưởng thành trên xứ sở "Mặt trời mọc" này.

Chúc bạn thành công cho việc du học của mình!