Du Học Nhật Bản Du Học Nhật Bản

Thi chứng chỉ ở Việt Nam gồm bao nhiêu cấp độ?

Thi tiếng Nhật tại Việt Nam: Từ 10 năm trở lại đây người học tiếng Nhật tại Việt Nam từ các trung tâm tiếng Nhật, tự học qua Internet, học từ người quen biết và các trường Cao đẳng, Đại học có khoa tiếng Nhật mà số lượng người học hiện nay lên đến hàng trăm nghìn người, thế nhưng để biết trình độ người học tới đâu thì ít có nơi nào đánh giá chuẩn mực nhất, thế nhưng các tổ chức thi tiếng Nhật của Nhật Bản vào tổ chức thi đánh giá được trình độ người học và cấp chứng chỉ theo khả năng mà người học đó đạt được.

Các tổ chức thi gồm Nat-test, TopJ, J-test, EUJ, JNK đã tổ chức thi các cấp độ tiếng hiện nay.

Các cấp độ mà người thi đạt được cho các kỳ thi hiện nay là N1, N2, N3, N4, N5 tính từ thấp lên cao là từ N5 đến N1.

Như vậy với những ai muốn đi du học là học tiếng Nhật tại Việt Nam khoảng 150 tiết hay đăng ký thi đạt N5 là được.
>> Xem thêm: du học Nhật bản