Du Học Nhật Bản Danh Sách Trường Nhật Trường Đại Học Đại học Nagoya - Nagoya university

Đại học Nagoya - Nagoya university

Đại Học Nagoya hay còn gọi là Đại Học Tổng Hợp Nagoya là trường Đại học danh tiếng thứ 5 tại Nhật Bản và xếp hạng 92 trên thế giới. Trường có trụ sở chính tại Chikusa-ku, Nagoya được thành lập năm 1871 với tiền thân là trường Trung Cấp Dược. Năm 1939 trường được đổi tên thành Đại Học Đế Quốc Nagoya dưới sự bảo trợ của Nhật Hoàng.

Năm 1947 trường lấy lại tên là Đại Học Tổng Hợp Nagoya và năm 2004 trường tiến hành cổ phần hóa và biến trường trở thành một “Tập đoàn giáo dục Đại học” tại Nhật.
- Hiện nay trường có khoảng 15,000 sinh viên trong đó có trên 1300 sinh viên quốc tế đến từ 78 quốc gia đang học tập tại đây và đặc biệt trong số 30 bạn sinh viên Việt Nam đang theo học thì có 5 bạn là học sinh cũ của Công Ty Tư Vấn Du Học Hiền Quang. Trường Đại Học Nagoya có 4 vị giáo sư được nhận giải Nobel, 1706 giảng viên trong đó có 649 giáo sư, 507 phó giáo sư. Trường Đại Học Tổng Hợp Nagoya bao gồm 1 bệnh viện của Đại học, 7 trường đào tạo chương trình Đại học, 15 trường đào tạo chuyên ngành Sau đại học bao gồm các chuyên ngành chính như sau:

Các Khoa đào tạo chương trình Đại Học:
•    Khoa Luật
•    Khoa Dược
•    Khoa Khoa học Kỹ Thuật
•    Khoa Nghệ Thuật
•    Khoa Kinh tế
•    Khoa Xã hội nhân văn
•    Khoa Sư phạm

Các Khoa đào tạo chương trình Sau đại học:
•    Khoa Sư phạm
•    Khoa Khoa học kỹ thuật