Du Học Nhật Bản Danh Sách Trường Nhật Trường Dạy Nghề Điều kiện học nghề ở Nhật

Điều kiện học nghề ở Nhật

Bạn muốn làm nghề gì?
Nơi đào tạo trong các ngành chuyên nghiệp được gọi là trường dạy nghề, nó là cơ sở giáo dục phổ thông nhằm cung cấp các kiến thức cần thiết nghề nghiệp, các kĩ năng thực hành cho thực tế cuộc sống và nghề nghiệp. Có rất nhiều ngành học Như: y tế, công nghệ, văn hóa, sư phạm, nghiệp vụ thương mại, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, phúc lợi xã hội, may thời trang, gia chánh, nông nghiệp,v.v… Dưới đây là những nghề cần lấy chứng chỉ:
Đạo diễn phim hoạt hình, đạo diễn phim, biên dịch, thiết kế trò chơi, thiết kế nội thất, kiến trúc sư, kỹ sư hệ thống, thợ sữa chữa ô tô, y tá, chuyên gia dinh dưỡng, bếp trưởng, chuyên gia thẩm mỹ, kiểm toán viên, biên phiên dịch, tiếp viên hàng không, phục vụ khách sạn, cô nuôi dạy trẻ, vệ sinh nhà cửa, thiết kế thời trang, tạo mốt, chế tác đá quí,vv…
Thường khóa học nghề là 2 năm, nhưng trên 40% số sinh viên đang theo học có thời gian là 3,4 năm. Nhà trường có nhiều khóa học đa dạng tùy theo mục đích, kỹ năng tư cách cấp bằng. Đó cũng là nét đặc trưng của các trường dạy nghề.

Bảy điều nên biết khi chọn trường dạy nghề.

1.    Trường có được công nhận chính thức hay không?: Các trường không công nhận chính thức thì không lấy được danh hiệu và bằng sáng chế.
2.    Nội dung giảng dạy, sự nhiệt tình của giáo viên?: Hãy kiểm tra lại chương trình học và giáo viên
3.    Phương tiện và thiết bị có đầy đủ không?: Hãy xem kỹ ảnh và tài liệu của trường
4.    Hệ thống hướng dẫn tìm việc, thành tích?: Nghiên cứu các phương châm, phương pháp tìm việc, thành tích công việc.
5.    Tổng chi phí?: Năm đầu tiên? Từ năm thứ 2 trở đi? Khi nào thì trả?
6.    Đánh giá của mọi người xung quanh: Hãy hỏi ý kiến các anh chị khóa trước và du học sinh đang học.
7.    Hãy dự buổi giới thiệu về trường: Hãy kiểm tra thiết bị, hệ thống, nội dung giáo dục tại trường đó.


dieu-kien-hoc-nghe-o-nhat
Điều kiện vào trường dạy nghề:
Phải đạt được một trong những điều dưới đây:
-    Ở nước ngoài người đã hoàn thành 12 năm học phổ thông
-    Người đã đỗ kỳ thi học lực tương đương với 12 năm ở nước ngoài và đủ 18 tuổi.
-    Đã tốt nghiệp trường người nước ngoài tại Nhật tương đương với phổ thông trung học ở nước ngoài, đủ 18 tuổi.
-    Những người đã hoàn thành xong chương trình 12 năm học của trường quốc tế được các tổ chức quốc tế (WASC, ACSI, ECIS), đủ 18 tuổi.
-    Người có học lực tương đương tốt nghiệp phổ thông trung học được hội đồng thẩm tra tư cách đặc biệt của trường công nhận đủ 18 tuổi.

Năng lực tiếng Nhật.
Phải đạt được một trong những điều kiện sau:
1.    Học tiếng Nhật trên 6 tháng tại trường tiếng Nhật được bộ tư pháp công nhận
2.    Những người đã thi đỗ trình độ N1 hoặc N2 của kỳ thi năng lực tiếng Nhật do Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản và Quỹ hỗ trợ giáo dục quốc tế Nhật Bản tổ chức.
3.    Học ít nhất 1 năm tại trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông tại Nhật Bản.
4.    Đạt 200 điểm trở lên trong kỳ thi du học Nhật Bản “môn tiếng Nhật” (bao gồm kỹ năng đọc, hiểu, nghe hiểu và nghe – đọc).
5.    Người đạt 400 điểm của kỳ thi nghe đọc JLRT và thi BJT do hiệp hội kiểm tra năng lực chữ Hán thực hiện

Những giấy tờ cần thiết
Tùy theo từng trường yêu cầu nhưng phải có các giấy tờ sau:
+ Đơn xin học (mẫu đơn của nhà trường)
+ Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hay cao hơn
+ Bảng điểm của trường theo học gần nhất (nếu có)
+ Bảng điểm và giấy chứng nhận đã theo học tại trường dạy tiếng
+ Kết quả kỳ thi tiếng Nhật
+ Giấy khám sức khỏe
+ Ảnh
+ Những giấy tờ liên quan người bảo lãnh

Kỳ thi tuyểndieu-kien-hoc-nghe-o-nhatĐược tiến hành dựa trên một số mục dưới đây:
   Xét hồ sơ
-    Thi các môn
-    Phỏng vấn
-    Viết báo cáo, tự luận
-    Kiểm tra năng khiếu
-    Kiểm tra thực hành
-    Thi tiếng Nhật và kiểm tra học lực

Tốt nghiệp
Số năm học: Từ 2 đến 4 năm
Số giờ học: Từ 1700 đến 3400 giờ
Chứng chỉ nghiệp vụ: Đánh giá thành tích học tập qua các kỳ kiểm tra để khẳng định là học sinh có được tốt nghiệp.
Hình thành các khóa đào tạo: Hình thành các khóa đào tạo mang tính hệ thống
Học sinh đáp ứng đầy đủ những yêu cầu trên, khi học xong khóa học sẽ được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và khoa học cấp bằng “chuyên gia” hoặc “chuyên gia cao cấp”. Chuyên gia có thể học tiếp lên đại học và chuyên gia cao cấp có thể học lên cao học. Có tốt nghiệp được hay không còn phụ thuộc vào kết quả của bài kiểm tra cuối kỳ, bài kiểm tra cuối năm và số giờ lên lớp.


Tham khảo các website của các trường dạy nghề.
Các trường dạy nghề (Hiệp hội các trường chuyên nghiệp toàn quốc) http://www.shokugyouiku.net/index.shtml
Các trường dạy nghề (Hiệp hội các trường chuyên nghiệp Tokyo) http://www.tsk.or.jp
  >> Xem thêm : du học Nhật bản

Tin liên quan:
Tin mới hơn:

ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
   - Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
   - Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết

du hoc nhat ban

hoc tesol o dau tot | chứng chỉ tesol | hoc quang cao google adwords | hoc tieng anh giao tiep | mũ nón bảo hiểm |