Du Học Nhật Bản Đếm số - Ngày - Giờ Du học Nhật Bản - học Nghề, Cao đẳng, Đại học, Cao Học, ngành nghề, việc làm, chi phí, học phí, ăn, ở, ..

Lựa chọn sau khi tốt nghiệp học Nghề, Cao Đẳng, Đại học tại Nhật Bản.
1.     Một số lựa chọn của du học sinh sau khi tốt nghiệp trường chuyên môn tại Nhật:
Sau khi tốt nghiệp trường chuyên môn, bạn có thể có một vài lựa chọn như: Ở lại Nhật đi làm,tiếp tục học lên hoặc trở về nước. Nếu bạn tìm được một công việc phù hợp liên quan đến các ngành nghề tương ứng với tư cách lưu trú được phép làm việc tại Nhật như: “Kỹ thuật”, “Nhân văn – xã hội, quốc tế”…v.v. .và nội dung công việc đang làm có liên hệ chặt chẽ với nội dung đã học ở trường, bạn có thể được phép chuyển đổi tư cách lưu trú từ “du học” sang “làm việc”.
Bên cạnh đó, du học sinh người nước ngoài có thể được phép học lên đại học, nếu nội dung các môn học ở trường đào tạo chuyên môn có liên quan đến nội dung sẽ được học ở bậc đại học.
Và từ năm 2006, những sinh viên đã tốt nghiệp trường chuyên môn cũng được coi là thí sinh có đủ tư cách tham gia kỳ thi tuyển vào các viện sau đại học ở Nhật Bản.
2.      Một số lựa chọn của du học sinh sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng và Đại học:
Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng hoặc Đại học, bạn có thể lựa chọn như sau: Ở lại Nhật đi làm, tiếp tục học, hay trở về nước.
Nếu muốn theo đuổi tiếp sự nghiệp học, bạn có thể nộp hồ sơ tham gia xét tuyển từ Cao đẳng lên Đại học hoặc từ Đại học lên Cao học. Còn ngược lại, sau khi tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng, nếu các bạn tìm được một công việc phù hợp liên quan đến các ngành nghề tương ứng với tư cách lưu trú được phép làm việc tại Nhật như : “Kỹ thuật”, “Nhân văn – xã hội, quốc tế”….v.v.. và nội dung công việc liên quan với chương trình đã học ở trường, bạn có thể được phép chuyển đổi tư cách lưu trú từ “du học” sang “làm việc”.
Nếu được cục xuất nhập cảnh cấp phép, bạn vẫn sẽ được công nhận tư cách lưu trú để có thể tiếp tục hoạt động tìm việc của mình trong thời hạn dài nhất là 1 năm ( 6 tháng ×2 lần ) sau khi đã tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại Học.
Ngoài ra, trong vòng 180 ngày kể từ khi tốt nghiệp Cao đẳng - Đại học,  những sinh viên muốn thành lập công ty và tiến hành kinh doanh ở Nhật Bản, có nguyện vọng làm đơn xin chuyển đổi tư cách lưu trú hiện tại sang tư cách lưu trú “đầu tư - kinh doanh”, thì có thể sẽ được cấp tư cách lưu trú ngắn hạn (dài nhất là 180 ngày).