Du Học Nhật Bản Học giao tiếp Học bổng du học Nhật Thông tin học bổng chính phủ Nhật Bản

Thông tin học bổng chính phủ Nhật Bản

Chính phủ Nhật Bản trao tặng Học bổng Monbukagakusho, cho những du học sinh quốc tế xuất sắc nhất! Để tìm hiểu về những suất học bổng của chính phủ, các bạn nên liên hệ trực tiếp đến lãnh sự hoặc đại sứ quán Nhật Bản. Đó là nơi cung cấp thông tin học bổng chuẩn mực nhất.

Chương trình học bổng được học theo các ngành như sau:

Ngành học: Văn học , Lịch sử, Mỹ học, Pháp luật, Chính trị học, Kinh tế học, Kinh doanh, Giáo dục, Tâm lý, Xã hội học, Âm nhạc, Mỹ thuật, Vật lý, các ngành kỹ thuật, Nông nghiệp, Y học,…v.v

Giá trị học bổng: 100% học phí và sinh hoạt phí
Đại học, Trung cấp: 139.200 Yên/tháng.
Cao học: 180.300 Yên/tháng

Người được tham gian nhận học bổng:
- Là sinh viên các trường đại học , trung học chuyên nghiệp, trung cấp kỹ thuật nghiệp vụ .
- Là sinh viên đại học, giáo viên trẻ đang giảng dạy tại các trường phổ thông , đại học, cao đẳng.

Điều kiện xin học bổng:
Đang học năm thứ nhất đại học với kết quả học kỳ I đạt loại giỏi.
Đang học tại 1 trường trung học chuyên nghiệp, đã tốt nghiệp trung học phổ thông, có trình độ B tiếng Anh.
Là giáo viên trẻ đang giảng dạy tại các trường phổ thông, đại học, cao đẳng. Tuổi không quá 35. Điểm trung bình các môn thi hoặc luận văn tốt nghiệp đạt 7.5 trở lên.

Ngoại ngữ:
Người xin dự tuyển chương trình Cao học phải có 1 trong các chứng chỉ, văn bằng sau:
Đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành tiếng Nhật hoặc tiếng Anh.
Đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ ở nước ngoài mà ngôn ngữ sử dụng trong học tập là tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.
Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEFL 450 trở lên hoặc IELTS 5.0 trở lên trong hạn sử dụng 2 năm tính từ thời điểm thi.
Có chứng chỉ tiếng Anh, tiếng Nhật trình độ C do trường đại học ngoại ngữ Hà nội , đại học sư phạm TPHCM cấp dành cho người đi học ở nước ngoài trong hạn sử dụng 1 năm tính từ ngày thi.

Thời gian nộp đơn: Vào tháng 6 hằng năm.

Thời gian học: Tùy chương trình học.