Du Học Nhật Bản Học bổng du học Nhật bản Các học vị được công nhận tại Nhật

Các học vị được công nhận tại Nhật

1) Tiến sĩ:
Học vị cấp cho người đã tốt nghiệp chương trình bậc Tiến sĩ. Điều kiện để tốt nghiệp chương trình Tiến sĩ là phải học từ 5 năm trở lên (đối với những người đã có bằng Thạc sĩ, là từ 3 năm trở lên), lấy được 30 tín chỉ và có luận văn Tiến sĩ được viết dưới sự hướng dẫn của các giáo sư và được Hội đồng Giám khảo chấm đỗ.

2) Thạc sĩ:

Học vị cấp cho người đã tốt nghiệp chương trình bậc Thạc sĩ. Điều kiện để tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ là phải học từ 2 năm trở lên (một số ngành, có số chuyên môn đặc biệt được quy định số năm học của chương trình Thạc sĩ riêng, thì tuân theo quy định này), lấy được trên 30 tín chỉ và có luận văn Thạc sĩ được viết dưới sự hướng dẫn của Giáo sư và đã được Hội đồng Giám khảo của khoa chấm đỗ.

3) Cử nhân:

Học vị cấp cho người đã tốt nghiệp Đại học. Điều kiện để tốt nghiệp Đại học của Nhật Bản là phải học ở các trường Đại học Nhật Bản từ 4 năm trở lên (đối với các ngành Y, Nha, Thú y là từ 6 năm trở lên), lấy được trên 124 tín chỉ (đối với các ngành Y, Nha là 188 tín chỉ trở lên, Thú y là 182 tín chỉ trở lên).

4) Cử nhân Cao đẳng:

Là cấp cho những người đã tốt nghiệp các trường Đại học ngắn hạn hoặc các trường Cao đẳng. Đối với chương trình Đại học ngắn hạn 2 năm. Điều kiện để tốt nghiệp là phải học từ 2 năm trở lên, lấy được trên 62 tín chỉ. Đối với chương trình Đại học ngắn hạn 3 năm, điều kiên để tốt nghiệp là phải học từ 3 năm trở lên, lấy được trên 93 tín chỉ. Còn đối với trường Cao đẳng, điều kiện để tốt nghiệp là phải học từ 5 năm trở lên và lấy được 167 tín chỉ.

5) Chuyên môn viên:

Là từ dùng để gọi những người đã tốt nghiệp trường Trung học chuyên nghiệp với thời gian học từ 2 năm trở lên, và tổng số giờ học trên 1700 giờ.