Du Học Nhật Bản Học qua bài hát Tin liên quan Tìm hiểu trung tâm tư vấn du học Nhật Bản

Tìm hiểu trung tâm tư vấn du học Nhật Bản

Với nhu cầu du học ngày càng tăng của học sinh Việt Nam, các trung tâm tư vấn du học mọc lên như nấm, hiển nhiên, với chất lượng dịch vụ trình độ chuyên môn không đồng đều. Không ít trung tâm tư vấn du học hoạt động theo hình thức “Cò” đưa đến nhiều thông tin không chính xác khiến học sinh du học đôi lúc dở khóc dở cười.

• Số liệu thống kê từ Bộ GD&ĐT cho biết, 2011 có khoảng 45.000 du học sinh Việt Nam đang học tập ở nước ngoài. Trong đó, du học Nhật Bản đông nhất với khoảng 17.000 du học sinh, du học Mỹ trên 4.500, du học Hà Lan 2.500, du học Anh khoảng 7.000, du học Canada khoảng 4.000, Pháp 2.500, Trung Quốc cũng có khoảng 1.200 sinh viên Việt Nam đang theo học. Du học Singapore, Thái Lan, Ấn độ, Malaysia, Hàn Quốc cũng thu hút nhiều du học sinh, với ưu thế chi phí thấp và thủ tục dễ dàng.

• Theo Sở Kế Hoạch – Đầu Tư TP HCM, có khoảng 500 doanh nghiệp đăng ký nghành nghề là Tư vấn du học trên địa bàn thành phố HCM, và hơn 100 tại Hà Nội. Số lượng trung tâm tư vấn du học này mang đến sự tiện lợi cao cho học sinh, sinh viên du học.

• Tuy nhiên, vì yêu cầu đầu tư không cao nên có nhiều đơn vị Tư Vấn Du Học mở ra, ăn theo phong trào, vì lợi nhuận mà đưa ra các lời khuyên sai sự thật, hoặc thực hiện hồ sơ không đúng quy cách, chỉ để nhanh chóng thu phí, mà người chịu thiệt chỉ là du học sinh và gia đình Không ít du học sinh vì tin vào những “Con Sâu” này mà ghi danh nhầm những trường học kém chất lượng, không được công nhận về bằng cấp, có nhiều chi phí nảy sinh, hoặc bị từ chối visa nhiều lần khiến cho cơ hội du học đến quốc gia mong muốn tiêu tan cho dù sau đó đã chuyển sang nhờ sự giúp đỡ của các trung tâm tư vấn du học khác có chất lượng.

Để sớm nhận diện được những Trung Tâm Tư Vấn Du Học tốt, du học sinh cần khảo sát ba điểm chính:

1. Cơ sở vật chất:  
Tuy doanh nghiệp Tư Vấn Du Học không yêu cầu phải có sự đầu tư lớn về CSVC, nhưng đây cũng là một minh chứng cho sự nghiêm túc và chuyên nghiệp của đơn vị. Có đầu tư nghiêm túc thì sự chuyên nghiệp và cam kết của trung tâm mới cao, khi đó, trung tâm Tư Vấn Du Học sẽ chú trọng hơn vào xây dựng uy tín hơn là kiếm lợi nhuận tức thì.

2. Kinh nghiệm:
Thật khó mà đưa ra lời khuyên chính xác cho du học sinh nếu bản thân người tư vấn du học chưa từng có trải nghiệm, vì vậy, các đơn vị Tư Vấn Du Học chất lượng cao thường được điều hành bằng chính các cựu sinh viên du học. Hãy tìm hiểu điều này ở người tư vấn cho mình trước khi tin vào những điều họ nói

3. Uy tín:
Uy tín của các Trung Tâm Tư Vấn du học không hoàn toàn thể hiện ở chiều dày lịch sử, bởi có nhiều trung tâm tư vấn du học hoạt động rất lâu nhưng thực hiện được rất ít. Hãy nhìn vào danh sách các đối tác quốc tế của họ, một trung tâm được nhiều đối tác quốc tế tin tưởng chắc chắn sẽ là một đối tác tốt cho du học sinh.
Để tiện tham khảo cho các du học sinh tương lai, tác giả bài viết liệt kê một số trung tâm Tư Vấn Du Học uy tín ở các vùng miền để du học sinh tiện bề lựa chọn.


Công Ty Hiền Quang chuyên Du Học Nhật Bản

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
   - Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
   - Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết

du hoc nhat ban