Du Học Nhật Bản Học qua bài hát Tin liên quan Khác nhau giữa visa du học Nhật Bản với visa du học các nước

Khác nhau giữa visa du học Nhật Bản với visa du học các nước

Yêu cầu xét cấp thị thực cho du học sinh Việt Nam vào Anh Quốc, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, ..v.v. đều đảm bảo hồ sơ đủ tiêu chuẩn chung là tiếng Anh và yêu cầu đáp ứng tài chính của người bảo trợ tài chính. Sau đây là những qui định chung để xin visa của các nước.

Du học Anh Quốc
1.    Hồ sơ phải nộp xét tại Thái Lan, việc này rất bất tiện cho du học sinh rất nhiều
2.    Đạt tiêu chuẩn của trường ở Anh công nhận
3.    Tỉ lệ đạt visa chỉ 10%

Du học Úc
1.    Hồ sơ được nộp xét tại Đại sứ quán tại Hà Nội hay Tổng lãnh sự quán ở Hồ Chí Minh, được phỏng vấn rất gắt gao trong thời gian xét cấp Visa. Đa phần du học sinh đăng ký du học Úc đều phải chấp nhận số phận mà từ bỏ ước mơ du học của mình.
2.    Đạt tiêu chuẩn của trường ở Úc công nhận
3.    Tỉ lệ đạt Visa của Đại sứ quán thông báo hằng năm chỉ bằng 20%

Du học Mỹ
1.    Hồ sơ được nộp xét tại Đại sứ quán tại Hà Nội hay Tổng lãnh sự quán ở Hồ Chí Minh, được phỏng vấn rất gắt gao trong thời gian xét cấp Visa. Đa phần du học sinh đăng ký du học Mỹ đều phải bỏ cuộc với các phỏng vấn của Đại Sứ Quán hay Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ.
2.    Đạt tiêu chuẩn của trường ở Mỹ công nhận
3.    Tỉ lệ đạt Visa của Đại sứ Quán Mỹ được thông báo trung bình hằng năm chỉ bằng 23%

Du học Canada
1.    Hồ sơ được nộp xét tại Đại sứ quán tại Hà Nội, được phỏng vấn rất gắt gao trong thời gian xét cấp Visa.
2.    Đạt tiêu chuẩn của trường ở Canada công nhận
3.    Tỉ lệ đạt Visa của du học sinh chỉ bằng 34%
4.    Chỉ được phép làm thêm không quá 20h/tuần

Du học New Zealand
1.    Hồ sơ được nộp xét tại Đại Sứ Quán tại Hà Nội, Tổng Lãnh Sự Quán ở Hồ Chí Minh hay tại Sở Lưu Trú ở New Zealand được xét cấp cực kỳ khó.
2.    Đạt tiêu chuẩn của trường ở New Zealand công nhận
3.    Tỉ lệ đạt Visa của du học sinh chỉ bằng 42%
4.    Chỉ được phép làm thêm không quá 20h/tuần

Du học Singapore
1.    Hồ sơ được nộp xét tại Đại Sứ Quán tại Hà Nội, Tổng Lãnh Sự Quán ở Hồ Chí Minh hay Sở Lưu Trú tại Singapore, được xét cấp Visa hơn nhẹ nhàn hơn so với Anh, Úc, Mỹ
2.    Đạt tiêu chuẩn của trường ở Singapore công nhận
3.    Tỉ lệ đạt Visa của du học sinh lên tới 62%
4.    Theo qui định của chính phủ Singapore, đối với du học sinh vào Singapore học tập không được phép làm thêm bất kỳ công việc gì.

Qua đây chúng tôi nêu lên quan điểm của chương trình du học Nhật Bản như sau:
1.    Hồ sơ du học Nhật Bản được nộp tại "Sở Lưu Trú" ở Nhật Bản xét cấp COE và nộp tại Đại Sứ Quán Hà Nội hay Tổng Lãnh Sự Quán ở Hồ Chí Minh cấp Visa là xong.
2.    Đạt tiêu chuẩn của trường là tốt nghiệp THPT trở lên và chỉ cần học tiếng Nhật tại Việt Nam khoảng 150 tiết là được.
7.    Tỉ lệ đạt Visa của du học sinh Nhật Bản trung bình trên cả nước lên đến 90%
4.    Theo qui định của chính phủ Nhật Bản, đối với du học sinh vào Nhật Bản học tập được phép đi làm tối thiểu 28h/ tuần. Với mức thu nhập của du học sinh đảm bảo được cuộc sống và làm việc tại Nhật mà gia đình không phải lo gì nhiều, điều này tạo điều kiện rất lớn đối với du học sinh khi sang Nhật học.

So sánh với chương trình du học các nước như trên cho ta thấy rõ vì sao học sinh, sinh viên hay người đã và đang đi làm tại Việt Nam vẫn muốn sang Nhật học tập và làm việc.