Du Học Nhật Bản Học qua bài hát Tin liên quan Nên đi Xuất Khẩu Lao Động “Tu Nghiệp Sinh” hay đi du học tại Nhật Bản?

Nên đi Xuất Khẩu Lao Động “Tu Nghiệp Sinh” hay đi du học tại Nhật Bản?

Lao động tại Nhật Bản là niềm mơ ước của nhiều người dân Việt Nam, vì Nhật Bản là nước có thu nhập bình quân cao thứ hai thế giới sau Mỹ. Nhật Bản có trình độ dân trí Đại học trở lên chiếm đến hơn 90% và hiện nay Nhật Bản đang đứng đầu thế giới có trình độ dân trí bình quân cao nhất thế giới. Như vậy để đáp ứng cho công cuộc phát triển của mình, ngoài dân số có tầng lớp trí thức bậc cao Nhật Bản còn thuê cả lao động người nước ngoài vào làm những công việc bậc cao nhưng phần lớn chủ yếu là lao động phổ thông thường ít người Nhật làm đến.

Những người đi Xuất khẩu lao động “Tu Nghiệp Sinh” thì có mức thu nhập bao nhiêu?

+  Với thu nhập lao động phổ thông mà những người đi “Xuất Khẩu Lao Động” xuất phát từ Việt Nam có thu nhập từ 27 triệu đến 40 triệu/tháng.

+  Với thu nhập lao động theo diện kỹ sư mà những người đi “Xuất Khẩu Lao Động” xuất phát từ Việt Nam có thu nhập từ 40 triệu đến 60 triệu/ tháng

Số tiền này so với người đang làm việc tại Việt Nam là một ước mơ.

Nhưng Nhật Bản có giới hạn cho người đi lao động được phép làm việc tại Nhật Bản thời gian tối đa là 3 năm.

Những người đi du học Nhật Bản thì có thu nhập bao nhiêu trong thời gian vừa học vừa làm và sau khi ra trường?

+  Với thu nhập lao động của du học sinh vừa học vừa làm tại Nhật Bản từ 28 triệu đến 35 triệu/ tháng

+  Với thu nhập lao động của du học sinh sau khi ra trường đi làm tại Nhật Bản từ 55 triệu đến 85 triệu/ tháng

Người đi du học tại Nhật Bản không giới hạn thời gian ở Nhật. Như vậy con đường Du Học Nhật Bản là đích đến cho những ai muốn có thu nhập bậc cao.

Chúc các bạn đạt được ước mơ của mình!
>> Xem thêm: du học Nhật bản