Du Học Nhật Bản Du Học Nhật Bản

Đi du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?

Để chuẩn bị cho việc Du Học, được xem như bạn đang chuẩn bị gieo mầm cho sự nghiệp của bạn trên 1 đất nước xa lạ, vì vậy bạn cần có nơi hướng dẫn chọn ra hướng đi đúng đắng cho chuyến đi không bị hụt hẫn.

Các bước chuẩn bị
Bước 1:
Chuẩn bị hồ sơ sớm nhất theo yêu cầu: Hồ sơ du học Nhật Bản rất đơn giản, nhưng nếu người đã có ý định đi du học thì đừng chần chừ chờ đến ngày sắp hết hạn nộp hồ sơ thì mới nộp. Đối với một hồ sơ đầy đủ không phải ai cứ nộp hồ sơ theo yêu cầu như vậy đã là hoàn hảo, trong các thủ tục hồ sơ nên thường hay bị sai lệch thông tin như: Địa chỉ chứng minh nhân dân khác với địa chỉ nhà ở hiện tại hay thông tin bị mờ đi…v.v. Việc này cần phải chỉnh lại ngay trước khi hồ sơ nộp lên “Sở Lưu Trú”. Người Nhật đánh giá tính minh bạch rất cao, vì vậy hồ sơ bạn nộp cho chúng tôi xem xét kịp thời chỉnh sửa càng sớm càng tốt, tránh tình trạng đáng tiết xảy ra.

Bước 2:
Chuẩn bị hành trang khi lên máy bay: Ở Nhật Bản, đồ tiêu dùng hơi đắt nên các bạn chuẩn bị những thứ như: Quần, Áo, Giầy, Dép, Dầu gội đầu, Kem đánh răng, Sửa tắm, Khăn choàng cổ,…v.v. Các bạn nên chuẩn bị cho mình 2 đến 3 Áo Ấm vì thời tiết ở Nhật hơi lạnh hơn Việt Nam.

Bước 3:
Chuẩn bị cho việc sinh hoạt ở Nhật: Văn hóa Nhật Bản với văn hóa Việt Nam cũng tương đồng nhau nhưng Nhật Bản lại có phần đặc trưng hơn. Người Nhật họ sống rất tự trọng, hòa đồng, thương người, họ sẵn sàng giúp đỡ dù người đó là ai, còn nếu mình trái với họ cho dù như thế nào họ cũng không hề quan tâm và còn né tránh xa hơn. Qua đây, chúng tôi gợi ý cho các bạn như sau:
- Gặp người lớn phải chào, hỏi
- Biết kính trên nhường dưới
- Nên sống hòa đồng với những người xung quanh
- Không nên lấy bất kỳ thứ gì của người khác, thường như Siêu thị hay cửa hàng bán lẻ họ đều gắn Camera và giao dịch bằng robot nên đôi lúc thừa cơ không có người mà các bạn lấy cắp thì sẽ bị bắt ngay (người Nhật rất ghét việc lấy cắp). Trường hợp này xảy ra rất nhiều bạn Du học sinh Việt Nam, kết quả đáng tiết là bị trục xuất về nước.

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
   - Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
   - Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết

du hoc nhat ban