Du Học Nhật Bản Du Học Nhật Bản

Hồ sơ du học Nhật Bản

CÁC GIẤY TỜ LIÊN QUAN ĐẾN CÁ NHÂN:
1.   Giấy khai sinh
2.   Bằng THPT hoặc Trung cấp, Cao Đẳng, Đại Học "nếu có''
3.   Học bạ THPT hoặc bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại học "nếu có"
4.   Chứng nhận tiếng Nhật "nếu có"
5.   Hộ chiếu

Trường nhật ngữ Meric

Trường Nhật Ngữ Meric, không chỉ dạy tiếng Nhật, mà còn gửi các sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường lên các trường Chuyên ngành, Cao đẳng, Đại học, Cao học tại Nhật Bản. Ngoài ra trường đào tạo bổ sung về lĩnh vực du lịch, doanh nhân với nhiều kiến thức sâu rộng. ...

Chia sẻ kinh nghiệm du học Nhật

Chia sẻ kinh nghiệm du học Nhật Nhật Bản, luôn là một cường quốc kinh tế của thế kỷ XX và XXI, với nền Khoa học kỹ thuật – Giáo dục bậc nhất cũng đã thu hút hàng trăm nghìn học sinh, sinh viên quốc tế mỗi năm. Bạn đang chuẩn bị du học tại quốc gia này?

Lịch thi tiếng Nhật Nat-test, TopJ, JLPT, J-Test năm 2015

Lịch thi tiếng Nhật Nat-Test 2015 , lịch thi tiếng Nhật Topj 2015, Lịch thi tiếng Nhật JLPT 2015, lịch thi tiếng Nhật J-Test 2015, các kỳ thi này dành cho những người đang học tiếng Nhật tham gia thi để biết được năng lực tiếng Nhật của Mình,

Học bổng du học Nhật Bản 80,000 Yên

Học bổng du học Nhật Bản 80,000 Yên Đối với kỳ tuyển sinh tháng 7 năm 2013, Công Ty Hiền Quang xin gửi tới các bạn những chương trình ưu đãi hấp dẫn: - MIỄN PHÍ TIỀN HỖ TRỢ ĐỜI SỐNG VÀ GIỚI THIỆU VIỆC LÀM THÊM KHI SANG NHẬT (TƯƠNG ỨNG VỚI 9 TRIỆU VNĐ) CHO NHỮNG BẠN KÝ HỢP ĐỒNG SỚM VỚI CÔNG TY.

Hội thảo du học Nhật Bản

Hội thảo du học Nhật Bản Hội thảo Du học Nhật Bản, là sự kiện thường niên nhằm giới thiệu chương trình học của các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp đến các bạn học sinh, sinh viên và những ai có nguyện vọng học tập và làm việc tại Nhật Bản do tổ chức JASSO trực thuộc Bộ Khoa học, và Giáo dục Nhật Bản tổ chức.

Năm nay, với sự tham dự hơn 70 trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp cũng như các học viện

Gia đình của du học sinh Việt Nam ở Nhật

Gia đình của du học sinh Việt Nam ở Nhật Osaka, là thành phố có số du học sinh và người Việt định cư lớn thứ hai ở đất nước này, chỉ xếp sau thủ đô Tokyo. Tại đây người ta có thể bắt gặp người Việt, và nhìn thấy các cửa hàng Việt ở khắp mọi nơi.

Du học sinh làm thêm tại Nhật Bản như thế nào?

Hầu như phần lớn các sinh viên đang học tập ở nước ngoài, điều tìm cho mình một công việc làm thêm ngoài giờ học để trang trải các khoản sinh hoạt phí cá nhân, đồng thời tăng cường ngoại ngữ và có những trải nghiệm vốn sống cho mình.

Các du học sinh tại Nhật Bản, có khá nhiều sự lựa chọn việc làm như: Bán đồ ăn ở các quán ăn, phục vụ nhà hàng, làm thêm cho các quán ăn người Việt, làm gia sư dạy tiếng Việt cho người bản xứ, bán quần áo, mỹ phẩm,…v.v.
Trong thời gian vừa học vừa làm, các bạn không phải đóng thuế đi làm, tiền lương thu nhập đối với những bạn tiếng Nhật giao tiếp tạm tối thỉu cũng được 25tr/1 tháng, còn những bạn tiếng Nhật khá mà gặp điều kiện việc làm tốt thì không dưới 30tr/ 1 tháng. Còn trong các ngày nghỉ dài của năm, thời gian đi làm nhiều hơn, các bạn thường có xu hướng tìm những công việc có thu nhập cao hơn, thậm chí có bạn còn làm 2 nơi cùng một lúc, khi đó việc kiếm được từ 30tr đến 40tr là hoàn toàn có thể.
Minh Thắng (sinh viên trường đại học Tokyo) hiện đang làm việc tại nhà hàng người Nhật. “Công việc của Thắng là dọn dẹp và bưng bê”. Về điều kiện tài chính của gia đình mình cũng đáp ứng được cho việc học và sinh hoạt trong quá trình du học tại Nhật, nhưng với mình đó chưa phải để mình học tập nơi này, vì mỗi nước có một phong tục tập quán khác nhau và rồi mình đã học tại nơi đây rất nhiều điều mà Việt Nam mình không có được, tôi rất tự hào với môi trường sống tại Nhật.
Theo kinh nghiệm của Minh Thắng, để tìm được công việc làm thêm tại Nhật, cách thông dụng nhất của các du học sinh là tự tìm việc qua người quen và tìm thông tin trên mạng.
Đỗ Thị Tuyết Giang đang học trường tiếng Nhật tại Osaka chia sẻ: “Việc làm của mình là dạy tiếng Việt cho môt cậu bé gốc Việt, bố người Nhật còn mẹ người Việt, vì vậy mẹ bé muốn con mình sau này nói được cả hai thứ tiếng. Việc dạy học cho trẻ không quá khó nhưng phải có sự kiên nhẫn, vì học tiếng Việt đối với một em bé là việc rất khó khăn, cũng như mình học tiếng Nhật vậy, đều là học tiếng nước ngoài.
Công việc ở Nhật không có quá nhiều áp lực, có lẽ phong cách lối sống văn hóa của nước này thôi. Họ có những qui tắc bắt buộc mình phải tuân theo, người dân ở đây rất thân thiện và có trách nhiệm trong công việc hơn nhiều so với nước ta.

Nguồn: www.duhocnhatbanaz.edu.vn