Du Học Nhật Bản Danh Sách Trường Nhật Trường Tiếng Nhật Du học Nhật Bản - học phí, chi phí, việc làm thêm, điều kiện, thủ tục hồ sơ

Du học Nhật Bản - học phí, chi phí, việc làm thêm, điều kiện, thủ tục hồ sơ

Hỏi: Tôi muốn đi du học tự túc tại Nhật Bản thì cần những điều kiện gì?

Đáp:
Để du học tự túc tại Nhật Bản bạn phải đáp ứng được các điều kiện tối thiểu sau đây:
•    Phải tốt nghiệp THPT trở lên.
•    Có tiền đóng học trong 1 năm học đầu tiên.
•    Có trình độ tiếng Nhật tối thiểu tương đương 150 tiết.

Hỏi: Vậy tôi đăng ký hồ sơ du học Nhật Bản ở Công ty hay nộp trực tiếp cho trường bên Nhật?

Đáp: 
Hầu hết các trường đào tạo tại Nhật Bản không muốn nhận hồ sơ trực tiếp từ học sinh, cũng có một số trường hợp nhận nhưng tỉ lệ thàng công visa rất thấp, vì một học sinh không thể đáp ứng được những thủ tục mà nhà trường đặt ra, phần lớn các trường nhận học sinh qua các đơn vị tuyển sinh có tính chất pháp nhân làm ăn hợp pháp thì nhà trường mới nhận. Trong khi đó, khi bạn nhờ công ty chúng tôi làm toàn bộ mà không thu bất cứ khoản lệ phí nào từ: Dịch hồ sơ, Chứng minh tài chính, Lệ phí sau khi bạn đỗ Visa...v.v... (có rất nhiều phí mà các trung tâm du học nhỏ tại Việt Nam đã thu những lệ phí này). Hơn nữa Công ty HIỀN QUANG còn liên kết với hàng trăm trường đạo tạo tại Nhật Bản như vậy bạn có thể lựa chọn cho mình trường học phù hợp với khả năng tài chính và năng lực học tập.

Hỏi: Tại sao lại cần tiền đóng học cho 1 năm thôi, trong khi tôi muốn học 4 - 6 năm tại Nhật Bản?

Đáp:
Trước khi bạn sang du học Nhật Bản, các khoản tiền bạn phải đóng là: Tiền học phí (1 năm), Tiền ký túc xá (3 tháng), Sách, vở, đồng phục, bảo hiểm, y tế, các hoạt động ngoại khóa ...v.v...(1 năm),. Tổng số tiền dao động  trong khoảng 9,000 USD - 10,000 USD (tùy thuộc theo từng trường).       

Đối với chương trình du học Nhật Bản này bạn muốn thanh thạo được tiếng Nhật nhanh chóng thì việc làm thêm là cơ hội để bạn có thể học hỏi tiếng Nhật, văn hóa, đời sống,… một cách tốt Nhất, ở Việt Nam có những bạn sống trong gia đình khá nên không hề làm chuyện gì giống như “công tử”, thế nhưng sang Nhật Bản các bạn đều bắt tay vào làm việc một cách hứng thú.

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, bạn được phép đi làm thêm trong quá trình học tập. Mức lương phụ thuộc vào khả năng tiếng Nhật của bạn nhưng tối thiểu khoảng 1,300 USD/1 tháng cho 6 tháng đầu tiên và khoảng 1,700 USD/1 tháng cho những tháng tiếp theo. Như vậy trung bình 1 năm (sau khi trừ chi phí ăn, ở, đi lại) bạn tiết kiệm được từ 10,000 USD - 15,000 USD. Với số tiền này bạn hoàn toàn có thể yên tâm nộp học phí và các chi phí khác cho các năm tiếp theo khi bạn vẫn muốn theo học tại Nhật Bản.
Công Ty Hiền Quang chuyên Du Học Nhật Bản

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Tốt nghiệp THPT trở lên
- Không yêu cầu học lực, tuổi tác
- Có nguyện vọng học và làm việc tại Nhật Bản     
Chúng tôi giúp bạn đi du học với chi phí chỉ 100 triệu