Du Học Nhật Bản Danh Sách Trường Nhật Trường Tiếng Nhật Tìm học bổng du học Nhật Bản

Tìm học bổng du học Nhật Bản

Số lượng du học sinh Việt Nam sang Nhật Bản ngày càng đông nhưng số lượng học bổng của các nhà tài trợ thì lại rất ít so với số lượng thực tại.

Đối với học bổng toàn phần, mà du học sinh nhận được không phải chi trả bất kỳ chi phí gì khi học tại Nhật Bản thì số lượng chỉ tính trên đầu ngón tay, nhưng nếu ai may mắn nhận được thì cũng phải làm việc cho các cơ quan nhà nước hay có học lực tương đối giỏi thì may ra nhận được.

Đối với học bổng chỉ nhằm trang trải bớt đi chi phí hay học phí thì phần này còn có ở các tổ chức của Nhật Bản cấp. Tuy nhiên, con số lượng học bổng này cũng hạn hẹp nên cơ hội đến với các bạn thì rất thấp, vì ngoài việc đặt ra yêu cầu cần phải đáp ứng về thủ tục hồ sơ, khả năng học lực, sức khỏe,….v.v.và vô số người tham gia để mong nhận được học bổng này thì lấy đâu ra cơ hội cho bạn. Có rất nhiều bạn đã bỏ thời gian chờ đến học bổng thì phải bỏ qua 1 khoảng thời gian rất dài nhưng kết quả nhận lại là con số (0). Chính vì điều này mà nhiều du học sinh đã ý thức được rằng, chi bằng chờ đợi học bổng thì chỉ cần tốn tiền thêm chi phí và học phí thay cho học bổng đi theo diện tự túc là mình có thể đi du học nhanh chóng và sang Nhật các bạn chỉ cần làm thêm 2 hay 3 tháng thì có thể hơn hẳn số tiền học bổng rất nhiều.

Như vậy để nhận được học bổng là cơ hội rất nhỏ, một ước mơ thật hiếm đến với bạn