Du Học Nhật Bản Du Học Nhật Bản

Thông báo kỳ thi tiếng Nhật TOPJ

Kỳ thi Năng lực tiếng Nhật quốc tế năm 2012
(Japanese Language Proficiency Test – TOPJ)

Ngày 05/10/2010 tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (Trung tâm Hợp tác Chuyên gia và Kỹ thuật với nước ngoài) đã ký kết hợp tác với Quỹ học bổng Quốc tế Châu Á của Nhật Bản (The Asian Foundation for International Scholarship Interchange) để triển khai Kỳ thi Năng lực tiếng Nhật quốc tế tại Việt Nam (Japanese Language Proficiency Test – TOPJ). ...
TOPJ là một bài kiểm tra tiếng Nhật uy tín trên toàn thế giới, đã được tổ chức thi tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Nepal,….từ năm 2007 và ngày càng trở nên phổ biến rộng rãi, đáp ứng nhu cầu học và thi tiếng Nhật ngày càng cao trên thế giới. Mục đích của kỳ thi TOPJ là tăng cường sự hiểu biết về văn hóa, truyền thống và các giá trị Nhật Bản; tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, sinh viên trên toàn thế giới chứng minh được trình độ tiếng Nhật để tham gia các khóa học tại Nhật hoặc làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản.

Bài thi TOPJ gồm 3 cấp độ: Sơ cấp, Trung cấp và Cao cấp. Thí sinh sẽ dự thi 2 kỹ năng: Nghe hiểu và Đọc hiểu.

I. ĐIỀU KIỆN DỰ THI:

Tất cả công dân Việt Nam, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc hợp pháp tại Việt Nam, có trình độ tiếng Nhật căn bản, không phân biệt tuổi và giới tính.

II. LỊCH THI VÀ HỒ SƠ DỰ THI:

1. Lịch thi:

Stt      Ngày thi     Ngày hết hạn nhận hồ sơ     Lệ phí Hồ sơ    Lệ phí thi
1        25/03/2012           (CN) 15/03/2012                   2 USD           20 USD
2        13/05/2012           (CN) 03/05/2012                   2 USD           20 USD
3        16/09/2012           (CN) 06/09/2012                   2 USD           20 USD
4        04/11/2012           (CN) 25/10/2012                   2 USD           20 USD

* Thí sinh nộp tiền theo tỷ giá quy đổi (giá bán USD) tại thời điểm nộp tiền.

2. Hồ sơ dự thi:

+ 01 bản sao CMND hoặc Passport (công chứng), đem bản chính đối chiếu.
+ 02 ảnh màu 3x4 (chụp không quá 6 tháng). Ghi rõ họ tên, năm sinh sau ảnh.
+ Hồ sơ dự thi theo mẫu.

III. HÌNH THỨC THI:

Môn Nghe hiểu    Môn Đọc hiểu
+ Trình độ cao cấp   : 35 phút
+ Trình độ trung cấp: 35 phút
+ Trình độ sơ cấp     : 35 phút
+ Trình độ cao cấp   : 85 phút
+ Trình độ trung cấp: 55 phút
+ Trình độ sơ cấp     : 55 phút

*Lưu ý:
1. Thí sinh khi đi thi phải mang theo Phiếu dự thi và bản chính giấy CMND để làm thủ tục dự thi.
2. Thí sinh có mặt tại phòng thi 30 phút trước giờ thi chính thức.
3. Kết quả thi sẽ được công bố sau 3 tuần kể từ ngày thi chính thức. Thí sinh khi đến nhận Kết quả thi phải mang theo bản chính Phiếu dự thi.

Đăng ký thi vui lòng liên hệ tại Công ty Hiền Quang