Du Học Nhật Bản Làm bài Thi Bài thi N1 Chuẩn bị đi du học tại Nhật bản

Chuẩn bị đi du học tại Nhật bản

Du học Nhật bản - Hiện nay, du học Nhật bản được sinh viên Việt Nam lựa chọn nhiều nhất ở đó học tập tốt việc làm nhiều và thu nhập cũng cao hơn nhiều các nước khác. Đây là cơ hội tốt đến với những ai có ý chí quyết tâm học tập tại Nhật bản.

Có 3 điều quan trọng nhất đối với những ai muốn đi du học tại Nhật bản.

Những người có tiền đi du học tại Nhật bản tự túc hay đi theo các chương trình học bổng người học chỉ lo học, học sao cho có được kết quả tốt nhất. Tuy vậy không phải ai đi cũng có được kết quả học tập tốt. Trở lại với những người đi du học tại Nhật bản vừa học vừa làm, điều kiện học tập và cuộc sống của họ sẽ khác nhau rất nhiều. Thường họ chọn học những chương trình có học phí thấp, chỗ ở rẻ, chi tiêu tiết kiệm nhất… Song hành với đó là tìm được việc làm cố gắng làm sao để đạt được mức thu nhập cao, họ sẵn sàng làm những việc làm nặng nhọc.

Vậy làm thế nào mà bám trụ được nơi đất khách theo tôi có ba vấn đề phải tuyệt đối phấn đấu có kết quả tốt:

Thứ nhất: tiếng Nhật

di du hoc nhat
Du học sinh tham gia khóa học tiếng Nhật

Để được trúng tuyển đi du học tại Nhật bản, thường những du học sinh đều phải qua chương trình đào tạo tiếng Nhật cơ bản. Với trình độ này, chỉ đủ cho bạn giao tiếp và học tiếng Nhật với người bản ngữ. Trình độ tiếng càng tốt thì càng có nhiều cơ hội đến với bạn, bởi lẽ thời gian hòa nhập với cuộc sống ở địa phương sẽ nhanh hơn. Tiếng Nhật tốt bạn dễ dàng giao lưu và tìm kiếm việc làm. Thử nghĩ đơn giản từ một ví dụ ngay ở Việt Nam, bạn từ quê ra phố, dù cùng nói tiếng Việt nhưng bạn vẫn phải có một thời gian nhất định để hòa nhập, giao lưu và đón nhận những cơ hội.

Phải quyết tâm học tiếng Nhật thật tốt thì mọi vấn đề khác mới có thể làm tiếp, tiếng là chìa khóa quan trọng số 1.

Thứ hai: Nghề nghiệp và việc làm
 

đi du học nhật bản
Du học sinh Việt Nam tại Nhật

Khi còn ở Việt Nam, nếu bạn đã qua đào tạo (nghề, cao đẳng, đại học) thì đi du học nên tìm cách nâng cao tay nghề, tìm việc liên quan đến nghề mà mình đã được đào tạo. Quá khó kiếm việc cho nghề của bạn thì mới nghĩ đến chuyện chuyển sang nghề khác. Nếu ở Việt Nam bạn chưa có nghề gì thì khi đi du học, xong chương trình học tiếng phải học ngay một nghề nào đó. Không có tay nghề thì chẳng thể có thu nhập cao dù bạn ở bất cứ nơi đâu. Chỉ chấp nhận làm những công việc chân tay, nặng nhọc ở giai đoạn khởi đầu.

Thứ ba: Quyết tâm và Nghị lực

du hoc sinh

Du học sinh tại Nhật bản

Đầu tiên tôi muốn nhấn mạnh, khi gặp khó khăn thì đừng kêu ca phàn nàn mà hãy nghĩ cách để xử lý vấn đề cho tốt nhất. Đừng bao giờ nghĩ đến chuyện vi phạm pháp luật, bạn sẽ mất tất cả. Nói vậy bởi thực tế tôi đang thấy nhiều người kêu về chương trình này quá. Tôi đã làm tư vấn nhiều năm nay trước đây chủ yếu hỗ trợ cho những người có tiền cho con đi du học tự túc (không có học bổng), thì nay có nhiều người hỏi đến mong muốn đi du học tại Nhật bản để lao động ngoài giờ kiếm tiền (vừa học vừa làm). Đây là động cơ rất tuyệt vời nhưng chỉ phù hợp với những người có bản lĩnh, quyết tâm cao và giàu nghị lực. Bạn phải dám đương đầu với những khó khăn, nặng nhọc trong công việc thì mới có thu nhập khủng được.
Thực tế thì việc làm thêm không thiếu, chỉ sợ bạn không đủ khả năng (trình độ tiếng, sức khỏe, tay nghề). Dù là công việc chân tay nhưng những ông chủ luôn muốn chọn những người giao tiếp được với họ, nhanh nhẹn, thật thà và có sức khỏe. Nếu sinh hoạt có thiếu ăn hay thiếu ngủ thì hãy coi đó như chuyện bình thường, còn nếu thiếu việc, thiếu học thì bạn phải tích cực lo và cố gắng học cho tốt làm cho nhiều.
Bạn phải biết trước rằng đi du học tại Nhật bản vừa học vừa làm sẽ có nhiều khó khăn. Nếu nó đến bạn sẵn sàng đón nhận và vượt qua nó bằng bản lĩnh và trí tuệ. Tuyệt đối đừng vi phạm pháp luật bạn sẽ về nước vĩnh viễn mà toàn bộ lộ trình học tập sẽ dừng lại.
Hãy tin rằng mọi cố gắng đều được đền đáp. Nếu sống luôn ở Nhật Bản, bạn có tiếng Nhật tốt và có nghề thì cơ hội việc làm sẽ không giới hạn. Nếu trở về Việt Nam, trình độ ngoại ngữ của bạn sẽ hơn hẳn một sinh viên đại học ngoại ngữ và tay nghề bạn được đào tạo ở một đẳng cấp cao.

quang dinh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Tốt nghiệp THPT trở lên
- Không yêu cầu học lực, tuổi tác
- Có nguyện vọng học và làm việc tại Nhật Bản     
Chúng tôi giúp bạn đi du học với chi phí chỉ 100 triệu