Du Học Nhật Bản Chữ Kanji Tin mới nhất Có nên học tiếng tại Nhật?

Có nên học tiếng tại Nhật?

Có bắt buộc phải học tiếng Nhật, để vào Đại học các trường tại Nhật không?
Về cơ bản, tại các cơ sở giáo dục Đại học và Cao đẳng tại Nhật Bản, tất cả các khoa đều dạy tiếng Nhật.
Để theo học được các chương trình này, sinh viên nước ngoài cần phải có kỹ năng tiếng Nhật tương đương với trình độ N1 hay N2. Với chương trình đào tạo tại Việt Nam, bạn cũng phải mất ít nhất 5 đến 7 năm, nhưng chưa hẳn bạn đạt được trình độ theo yêu cầu của trường, tùy theo lực học của từng người mà thời gian học có thể ngắn đi. Nếu tập trung học tại Nhật thì cũng phải mất 1 đến 2 năm bạn có thể đủ khả năng lên học chuyên ngành được.
Nếu chỉ học tiếng Nhật thôi, thoáng qua bạn cho rằng tốn thời gian vô ích, nhưng bạn có thể thấy nhiều lợi ích? Nếu bạn sử dụng tiếng Nhật thành thạo chắc chắn bạn sẽ biết được nhiều thông tin và các kiến thức khác. Khi giao tiếp với người Nhật, tìm việc trong tương lai, kỹ năng này sẽ cho bạn thấy một thế giới bao la. Trong thời đại hiện nay, sử dụng được tiếng Anh là một điều tất yếu, nhưng nếu bạn sử dụng một ngôn ngữ khác nữa thì giá trị của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.
Lời khuyên của các sinh viên năm trước:
Chào các bạn mình tên là Lê Thị Thu Hương. Đầu tiên tôi không thích học tiếng Nhật vì tiếng Nhật quá khó. Thế nhưng khi sử dụng được tiếng Nhật một cách thành thạo tôi có thể tiếp xúc với nhiều người Nhật, hiểu rõ hơn, sâu hơn về Nhật Bản thì không có nghĩa là đã sử dụng thời gian một cách vô ích nữa.
Trường hợp không đủ giáo dục 12 năm…
Hoàn thành 12 năm học phổ thông là điều kiện cần để vào học các trường Đại học, Cao đẳng và Chuyên nghiệp ở Nhật Bản. Vì vậy những trường hợp hoàn thành 10 hay 11 năm học phổ thông ở những nước như Ấn Độ, Singapore, Philipin, Malayxia, Mông Cổ,.v.v… muốn theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng và Chuyên nghiệp ở Nhật thì phải
•    Học các trường Đại học, Cao đẳng và Chuyên nghiệp ở nước của bạn 1 hoặc 2 năm cho hoàn thành xong 12 năm học rồi mới đến Nhật Bản.
•    Bạn phải tham dự 1 khóa học dự bị Đại học 1 năm mới có tư cách dự thi Đại học.
Các cơ sở học tiếng Nhật được phân loại theo mục đích và điều kiện nhập học. Tư cách cư trú, số trường, số học sinh theo học như sau:
-    Mục đích: Học tiếng Nhật để học lên tiếp Đại học Cao đẳng
-    Tư cách dành cho những người tốt nghiệp phổ thông
-    Số lượng trường tiếng tại Nhật 449 trường, trường Đại học và Cao đẳng tư chiếm 67 trường, Đại học, Cao đẳng và Cao học có 250 trường
-    Thời gian nhập học tại trường tiếng vào tháng 4, 7, 10 và tháng 1 năm sau. Thời gian học 1 đến 2 năm
-    Thời gian học Cao đẳng, Đại học tại Nhật từ 2 đến 5 năm