Du Học Nhật Bản Chữ Kanji Visa Du Học Nhật Xin visa du học Nhật Bản bao lâu?

Xin visa du học Nhật Bản bao lâu?

Thời gian xin Visa du học Nhật Bản trước kỳ nhập học ít nhất khoản 3 tháng
Quá trình làm hồ sơ, phỏng vấn của trường và thời gian xét duyệt của “Sở Lưu Trú Nhật Bản và Lãnh Sự Quán tại Việt Nam” trải qua các bước sau:...
Bước 1: Nộp hồ sơ theo yêu cầu của Công Ty Tư Vấn Du Học Hiền Quang
Bước 2: Trường tiếng Nhật sẽ hẹn ngày phỏng vấn học sinh. Học sinh sẽ phải trải qua buổi phỏng vấn của trường bao gồm thi viết tiếng Nhật và trả lời câu hỏi.
Bước 3: Sau khi học sinh đỗ phỏng vấn, học sinh nộp phí xét hồ sơ của cục nhập cư là 30,000 Yên (số tiền này được nộp xét hồ sơ xin Giấy chứng nhận tư cách lưu trú) sẽ không hoàn trả lại với mọi hình thức.
Bước 4: Trường nộp hồ sơ của học sinh lên Sở lưu trú Nhật Bản xin “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú”.
Bước 5: Sau 2 tháng Sở lưu trú thông báo kết quả học sinh có “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú”
Bước 6: Trường gửi bản photo “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” và “Giấy yêu cầu nộp chi phí và học phí”. Học sinh tiến hành chuyển tiền chi phí và học phí sang trường.
Bước 7: Trường gửi về “Giấy báo nhập học” , “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú bản gốc” và “Giấy hướng dẫn đến Nhật Bản”.
Bước 8: Tiến hành nộp hồ sơ xin Visa cho học sinh tại Lãnh sứ quán Nhật Bản tại Tp. HCM hoặc Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội.
Bước 9: Học sinh đợi lấy Visa trong vòng một tuần.
Bước 10: Tiến hành mua vé máy bay liên lạc với nhà trường ngày dự định đến Nhật Bản để nhà trường đón tại sân bay đưa về trường.
Bước 11: Học sinh đến Nhật Bản – Làm thủ tục nhập học.
Bước 12: Sau 2 tuần nhập học. Nếu học sinh có nhu cầu muốn đi làm thêm học sinh có thể xin “Giấy chứng nhận sinh hoạt ngoại khóa” của trường cấp để đi làm thêm.