Du Học Nhật Bản Chữ Kanji Du học sinh điển hình Du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

Du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản


Tôi cũng là du học sinh đang học năm hai tại Đại học Kyoto, cũng đang đối diện với môi trường  sống mới. Từ bé cho tới suốt những năm cấp 3, tôi luôn là niềm tự hào của gia đình về sự ngoan ngoãn cũng như thành tích học tập của mình. Và rồi có lẽ cái áp lực con ngoan trò giỏi đó đã khiến tôi thất bại trong kỳ thi Đại học.

Trượt Đại học tôi đã lúng túng, ngẫn ngơ không biết phải làm gì cuộc sống sau này đối với xã hội ngày nay, sống ở đâu, làm việc gì đi chăn nữa cũng cần đến kiến thức mới có thể phát triển được. Và rồi nghĩ cho cùng, mình nên chọn nơi để trang bị kiến thức sao cho phù hợp với mình, lòng mong mỗi của gia đình và mọi người. Tôi bắc đầu quan tâm đến chương trình du học, qua tìm hiểu du học trên mạng nhiều quốc gia khác nhau như Anh, Úc, Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc,…v.v. Tôi thấy chương trình du học Nhật Bản là phù hợp nhất. Và rồi tôi đến trực tiếp Công ty Tư Vấn Du Học Hiền Quang để tìm hiểu chương trình rõ hơn, được các chuyên viên tư vấn nhiệt tình của các anh, chị hướng dẫn tư vấn tận tình đúng với thực tế. Tôi về nhà trăn trở mãi tự hỏi rằng, nếu mình đi du học thì chi phí mà bố mẹ bỏ ra không hề nhỏ chút nào, nhưng so sánh với một người đi du học tại một nước tiến tiến về làm việc tại Việt Nam thì chênh nhau về thu nhập quá xa. Như vậy, tôi phải tự hỏi rằng, nếu như vậy những người mà từng đi du học thì họ cũng sẽ bỏ ra một khoản tiền ban đầu như vậy họ mới có được ngày hôm nay, không ít người đã trãi qua một thời du học mà giờ lại có danh vọng, thành tài, địa vị thật đáng kính nở. Từ đó trong tôi luôn nghĩ tìm mọi cách để chuyến đi tốt hơn, được sự đồng ý thống nhất của gia đình tôi bắc đầu đăng ký hồ sơ du học tại Công ty Tư Vấn Du Học Hiền Quang và học tiếng Nhật được 4 tháng, là đến kỳ nhập học tại trường ở Nhật.
Như vậy tôi bắt đầu đến Nhật học tập, lần đầu tiên tôi chưa thích nghi với môi trường ở Nhật cho lắm. Tôi cố gắn chăm chỉ học tập và sắp xếp thời gian để đi làm thêm, vừa có tiền tiêu pha hàng tháng, vừa đỡ đần được gia đình phần nào. Số tiền đi làm được năm nhất ngoài chi phí ăn, ở, chi phí sinh hoạt ra tôi cũng dư được một ít, đến kỳ nghỉ hè năm nhất cảm thấy thời gian nghỉ nhiều và mình làm thêm nhiều việc khác nhau, như bán hàng siêu thị, quán ăn, phát báo,…v.v. nói chung là làm tất cả những công việc có thể và quan trọng là không ảnh hưởng tới nhân phẩm, đạo đức của con người để có thể trang trải cuộc sống. Mọi chi tiêu của tôi hằng ngày được tôi ghi chép rõ ràng và chưa lần nào tôi tiêu quá tay cả. Đến kỳ nhập học năm hai thì số tiền mình làm ra có thể đóng học phí năm tiếp theo, như vậy chi tiêu sinh hoạt, học phí tiếp theo tôi nghĩ mình tự lo cho mình mà không hề xin tiền bố mẹ. Gia đình tôi cũng không khó khăn tới mức mà không nuôi nổi tôi ăn học, nhưng theo tôi nghĩ mình nên học cách sống tự lập thì tốt hơn bạn ạ!
Đi học xa nhà tuy có vất vả nhưng đó chẳng phải là cơ hội để chúng ta có thể thể hiện mình sao?

Mỗi lần bố mẹ liên lạc chỉ dặn dò tôi đơn giản “Con làm nhớ giữ gìn sức khỏe’’ và “Tự chăm sóc cho bản thân mình nhé!’’. Tôi biết bố mẹ không dặn dò tôi nhiều vì bố mẹ rất tin tưởng tôi. Chính điều đó nên tôi luôn hứa sẽ phải cố gắng để không phụ lòng tin yêu của mọi người trong gia đình dành cho tôi. Và giờ mình tin tưởng một điều là có thể tự lập trên đất nước hoa anh đào xin đẹp mà không phải phụ lòng mọi người.
                                                                Du học sinh: TẠ THỊ MỸ QUYÊN


         Công Ty Hiền Quang chuyên Du Học Nhật Bản


ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Tốt nghiệp THPT trở lên
- Không yêu cầu học lực, tuổi tác
- Có nguyện vọng học và làm việc tại Nhật Bản     
Chúng tôi giúp bạn đi du học với chi phí chỉ 100 triệu