Du Học Nhật Bản Du Học Nhật Bản

130 suất học bổng du học Nhật Bản

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam vừa thông báo cấp học bổng chương trình “Monbukagakusho Mext” năm 2011 dành cho các hệ ĐH, CĐ và TCCN cho sinh viên Việt Nam.

Thông qua Bộ GD&ĐT tuyển chọn tại các hệ như sau:
+ Đại học 80 người, thời gian học 5 năm và (7 năm cho chuyên ngành Y, Dược) bao gồm 1 năm học tiếng Nhật.
+ Cao đẳng 30 người, thời gian học 4 năm bao gồm 1 năm học tiếng Nhật.
+ Trung cấp chuyên nghiệp 20 người, thời gian học 3 năm bao gồm 1 năm học tiếng Nhât.
Người được tuyển chọn tham gia bài thi từ phía Nhật Bản, và nhập học vào tháng 4 năm 2011.
Đối tượng dự tuyển là công dân Việt Nam, có phẩm chất đạo đức tốt và có sức khỏe để đi học nước ngoài, chưa được chính phủ Nhật Bản cấp học bổng lần nào và được trường đang học tại Việt Nam, có văn bản giới thiệu tham gia dự tuyển. Người đã từng làm việc tại Quân đội và những người đã dự tuyển đi du học nước ngoài theo các chương trình học bổng khác không thuộc đăng ký dự tuyển.
Người tham gia học bổng Đại học, Cao đẳng phải là sinh viên trúng tuyển Đại học theo nguyện vọng 1 tại Việt Nam và có đội tuổi từ 17 đến 22, và những sinh viên đang học Đại học chính quy, có điểm trung bình học kỳ đạt từ 7 điểm trở lên.
Đăng ký du học phải đúng hay tương đương ngành đang học tại Việt Nam, phải có chứng chỉ tiếng Nhật hay tiếng Anh và sử dụng thành thạo.
Đại sứ quán Nhật Bản, tại Việt Nam xem xét hồ sơ người dự tuyển, và chọn những người đạt yêu cầu tham dự thi viết và vấn đáp vào tháng 7/2010 tại Tp HCM và Hà Nội.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với Công ty Tư Vấn Du Học Hiền Quang.

Nguồn: www.duhocnhatbanaz.edu.vn