Du Học Nhật Bản Danh Sách Trường Nhật Trường Dạy Nghề Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

DU HỌC NHẬT BẢN VỪA HỌC VỪA LÀM

Ở Nhật bản, ngày nay du học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau rất đông, mục đích giao lưu học hỏi giữa giáo dục Nhật bản với giáo dục các nước. Bên cạnh đó, Chính phủ Nhật bản cũng tạo điều kiện thuận lợi về chính sách cũng như hỗ trợ sinh viên tại trường như: việc làm thêm, thủ tục tài chính, chính sách học bổng,...

Nhật Bản, là quốc gian có nền giáo dục đạt cấp Quốc tế, điều kiện học tập tốt, chi phí học tập và sinh hoạt vừa phải và được sự ưu ái khuyến khích học hỏi giao lưu văn hóa, trao đổi khoa học kỹ thuật nên Nhật Bản luôn là mối quan tâm lớn của hầu hết học sinh sinh viên Quốc tế. Hàng năm, có hàng 100 ngàn du học sinh vào Nhật đến từ nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có Việt Nam.

du hoc nhat ban vua hoc vua lam
Việc làm thêm của du học sinh tại Nhật bản

Nói đến Nhật Bản, là ai cũng biết có số dân lao động cao tuổi nhiều nhất, vì tỉ lệ sinh và tử chênh nhau, Bộ Giáo Dục và Đào tạo Nhật Bản, có nhiều hỗ trợ về chính sách để tiếp nhận du học sinh nước ngoài vào Nhật học tập, và giải quyết những việc làm đơn giản mà người Nhật ít khi làm, cho phép họ làm thêm với mức thu nhập cao để có thể tự trang trải chi phí cho việc học, và cải thiện được số lượng lao động đáng kể.

Thu nhập của du học sinh cũng được tích lũy lớn:
Không như những nước thuộc lãnh thổ khu vực Châu Âu, sinh viên tại Nhật bản hoàn toàn đủ khả năng tự trang trải học phí và chi phí sinh hoạt trong quá trình du học Nhật bản, do được phép làm thêm. Về cơ hội việc làm, có thể nói 100% sinh viên Quốc tế có khả năng tìm được việc làm thêm ngoài giờ học với mức thu nhập phù hợp với công lao động cũng như năng lực Nhật ngữ và thời gian làm việc của từng sinh viên.

du hoc nhat ban vua hoc vua lam
Trung tâm hỗ trợ giới thiệu việc làm cho du học sinh nước ngoài du học Nhật bản vừa học vừa làm.

Nhiều phụ Huynh lo lắng mà gửi câu hỏi đến chúng tôi:

Nếu cơ hội làm việc nhiều và dễ dàng như vậy, liệu du học sinh cứ làm việc mà bỏ bê việc học không?

Câu trả lời của chúng tôi là không, vì theo Chính phủ Nhật Bản quy định, du học sinh chỉ có thể làm thêm 4 giờ/ngày (từ thứ 2 - 6) và 8 giờ/ ngày vào (thứ bảy và chủ nhật), tối đa 28 giờ/tuần và mức thu nhập khoảng 32 triệu đồng/tháng. Việc làm cho du học sinh có rất nhiều công việc khác nhau như: phục vụ nhà hàng, quán ăn, xí nghiệp, tiệm cơm, ... đa dạng. Nhiều bạn trẻ giỏi nấu ăn sẽ được trả lương cao khi làm trong nhà hàng. Các bạn thạo vi tính có thể làm những việc liên quan tới tin học, đánh máy hãy những công việc văn phòng, công việc không quá vất vả nhưng có mức thu nhập khá.

Thời gian đầu học sinh mới sang học tiếng Nhật tại trường thì khả năm tiếng Nhật yếu, du học sinh chỉ phải học 4 tiết/ ngày. Như vậy, việc sắp xếp thời gian để vừa làm vừa học là chuyện khá đơn giản. Các Trường đại học ở Nhật cũng rất khác ở Việt Nam, sinh viên có thể lựa chọn môn học theo thời gian thích hợp, miễn là hoàn thành đủ số đơn vị học trình theo quy định. Vì vậy, du học sinh có thể vừa học vừa làm mà không sợ ảnh hưởng đến thời gian học tập.

Những trải nghiệm học hỏi của du học sinh:
Qua một thời gian ngắn du học Nhật, nhiều du học sinh đã khẳng định rằng đi làm thêm không chỉ giúp có thêm thu nhập để trang trải chi phí và học phí cho những năm tiếp theo mà còn có điều kiện được rèn luyện khả năng học tiếng Nhật, được học hỏi và nâng cao nhiều kỹ năng sống, hiểu biết sâu sắc nền văn hóa của họ nhờ tiếp xúc và làm việc với người Nhật. Cụ thể là du học sinh được tác phong nhanh nhẹn, chuyên nghiệp, tính nghiêm túc, độc lập trong công việc của người Nhật.

du hoc nhat ban vua hoc vua lam“Có những kỹ năng, kiến thức các bạn không thể tìm thấy trong sách vở mà chỉ trải nghiệm được nơi đất khách khi hòa nhập vào cộng đồng và cảm nhận, rồi biến nó trở thành thói quen, tác phong của mình. Còn chần chừ gì nữa, hãy lên kế hoạch du học đến Nhật để được học hỏi thật nhiều điều hay và bổ ích nhé”,

Sau đây là một số cảm xúc của những du học sinh đang học tập và làm việc tại Nhật bản:

Mai Trang du học sinh tại Trường Nhật Ngữ MCA (Tokyo) chia sẻ.
Không những dễ dàng tìm được việc làm thêm nhờ sự hỗ trợ của các thầy cô ở Trường Nhật Ngữ MCA (Tokyo), qua việc hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc, cách trả lời phỏng vấn, Trang còn được nhiều người bạn nước ngoài chia sẻ kinh nghiệm khi làm việc tại các công ty Nhật và cách tiếp cận người Nhật một cách thân thiện.

Bạn Hùng cũng có lời muốn nói.
Hùng thì quyết định thử thách mình khi làm thêm vào hầu hết các giờ rảnh trong tuần, để trau dồi tiếng Nhật  và nâng cao các kỹ năng sống. “Tuy có hơi vất vả một chút nhưng mình cho rằng đây là cơ hội để trưởng thành hơn khi quay về Việt Nam sau này”.

Như vậy, tài chính sẽ không còn là nỗi băn khoăn của các bạn trẻ khi quyết định chọn xứ sở "Phù tang" chuẩn bị hành trang cho bước đường tương lai, mà điều quan trọng là sự tự tin, ý chí và khả năng thích nghi, học hỏi của chính các bạn khi du học Nhật bản.


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Tốt nghiệp THPT trở lên
- Không yêu cầu học lực, tuổi tác
- Có nguyện vọng học và làm việc tại Nhật Bản     
Chúng tôi giúp bạn đi du học với chi phí chỉ 100 triệu