Du Học Nhật Bản Danh Sách Trường Nhật Trường Dạy Nghề Lo lắng khi du học tại Nhật Bản

Lo lắng khi du học tại Nhật Bản

Du học tại Nhật bản

Ngày này, nhiều bạn trẻ thường có ước mơ du học từ rất sớm, những bạn gia đình có điều kiện về tài chính thì không phải bận tâm nên có thể chủ động đi ngay, có bạn gia đình không có điều kiện nên luôn quan tâm đến những quốc gia có học bổng để đăng ký, nếu cơ may thì trúng tuyển nhưng phần lớn cứ chờ cơ may. Hiện nay, du học Nhật bản đã mở ra đón nhận những ai có nguyện vọng học tập và làm việc tại Nhật đều có thể tham gia. Thông qua chính sách mở của chính phủ Nhật bản, mà số lượng du học sinh Việt Nam chúng ta đi du học Nhật bản cao nhất từ trước đến nay. Hiện tại số lượng sinh viên Việt Nam tại Nhật đông hơn các quốc gia khác rất nhiều lần. Bên cạnh đó, còn nhiều sinh viên hiện đang ở Việt Nam còn băn khoăn vì ít tiếp cận thông tin của chương trình. Sau đây, chúng tôi đề cập đến quan điểm của các bạn khi muốn đi du học Nhật bản còn có nhiều điểm chưa tự tin.

du hoc nhat ban
Thầy hiệu trưởng trường tiếng Nhật, đang giải đáp về chương tình du học Nhật bản cho những sinh viên còn băn khoăn.

1. Bạn không đủ tự tin với tiếng Nhật

Hàng rào ngôn ngữ là một trong những trở ngại mà các sinh viên Việt Nam cảm thấy e dè nhất. Sinh viên Việt Nam được đánh giá là thông minh, chăm chỉ. Nhưng khi các bạn bước vào môi trường sống mới, thực tế cho thấy sau những ngày tháng đầu tiên nhiều bạn đã mất dần sự tự tin bởi không giao tiếp tốt với người bản xứ, và bạn nào không cố gắng vượt qua có nghĩa là bạn đang tự đánh mất cơ hội của bản thân.

2. Bạn lo lắng về chi phí du học cao
Khó khăn đầu tiên của một sinh viên khi đi du học, đó chính là Chi Phí. Những sinh viên du học bằng học bổng nhận được từ Chính Phủ hoặc từ các Tổ chức Phi Chính Phủ có thể trang trải phần nào chi phí cho các bạn nhưng với du học sinh tự túc, chi phí để các bạn trang trải là khá lớn. Trong khi đó du học sinh tại Nhật được phép làm thêm 28 tiếng/tuần. Vậy nên chúng tôi khuyên bạn phương pháp vừa học vừa làm, biết sắp xếp quỹ thời gian hợp lý bạn có thể đảm bảo kết quả học tập lại vừa có cơ hội trau dồi tích lũy kinh nghiệm cho bản thân, công việc làm thêm không đơn thuần là vì chuyện lo cơm áo nữa mà đó chính là môi trường học tập lý tưởng, cơ hội rèn luyện bản thân mà không có trường lớp nào cung cấp được và vấn đề tài chính, cũng không còn trở thành gánh nặng cho gia đình. Đó chính là ưu điểm khi lựa chọn Du học Nhật Bản.

3. Bạn lo lắng bởi thủ tục phức tạp, rườm rà
Hiện nay, thủ tục xin du học cũng đã được nới lỏng, việc lựa chọn trường, thủ tục xin visa…  cũng trở nên dễ dàng hơn. Với kinh nghiệm của chuyên gia người Nhật và những người đã từng du học chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ làm hồ sơ miễn phí cho từng đối tượng, giúp các bạn hoàn thành thủ tục gọn gàng nhanh chóng. Chúng tôi cam kết tư vấn uy tín – trách nhiệm, đảm bảo mang đến cái nhìn đúng đắn, chân thực nhất khi lựa chọn Du học tại Nhật bản.


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Tốt nghiệp THPT trở lên
- Không yêu cầu học lực, tuổi tác
- Có nguyện vọng học và làm việc tại Nhật Bản     
Chúng tôi giúp bạn đi du học với chi phí chỉ 100 triệu