Du Học Nhật Bản Chữ Kanji Kanji N4 Đi du học Nhật Bản bao nhiêu tiền?

Đi du học Nhật Bản bao nhiêu tiền?

Du học Nhật bản bao nhiêu tiền

Nhiều sinh viên nói đến du học lại sợ, vì lo lắng một điều là rất nhiều tiền. Đối với chương trình du học thì mỗi quốc gia có chi phí khác nhau, Hiện tại, những quốc gia có học phí và chi phí cao như: Mỹ, Anh, Pháp, Nga, ... đa phần những quốc gia này thuộc khu vực Châu Âu.
Những năm gần đây đến nay, du học Nhật bản như là bông hoa đang nở chào đón các bạn sinh viên chúng ta sang học tập tại Nhật. Vì chi phí tính ra cũng bằng chi phí học đại học tại Việt Nam, mà bằng cấp tại Nhật được công nhận giá trị cao. Sau đây, chúng tôi phân tích cho bạn thấy vì sao học đại học hay cao học tại Nhật bản cũng bằng chi phí tại Việt Nam.
đi du học nhật
Những sinh viên đang học tại trường JLA Tokyo Nhật bản

Đối với thời gian học đại học tại Việt Nam bạn phải tiêu tốn cũng từ 160 - 200 triệu, chi phí này được chia thành nhiều năm và đóng thành nhiều đợt theo quy định của từng trường. Còn với chi phí này bạn có thể đóng học cho nhà trường tại Nhật trong năm đầu tiên là được, việc tiếp theo khi bạn sang Nhật, nhà trường sẽ đảm nhận giới thiệu việc làm thêm cho bạn ngay từ tháng đầu tiên. Vì ở Nhật là dân lao động bậc cao nên những việc làm thêm như: phục vụ nhà hàng, quán ăn,... là dành cho những du học sinh quốc tế. Thu nhập làm thêm, đảm bảo với bạn là hoàn toàn đủ để bạn chi trả học phí, và chi phí cho những năm tiếp theo mà gia đình bạn không phải tiêu tốn thêm chi phí, có bạn làm thêm giờ rất nhiều tiền mà còn gửi về phụ giúp gia đình.

đi du học nhật
Những du học sinh đi du học Nhật bản đã về nước thành công, hiện là những giám đốc của công ty lớn

1/  Học phí bao nhiêu?
Mức học phí trung bình của các trường tiếng tại Nhật là khoảng 550,000 đến 650,000 yên/năm, tùy theo từng trường có mức học phí khác nhau. Một số trường cá biệt có thể có mức học phí lên tới 700,000 yên.  Tuy nhiên, phần lớn các trường là đối tác tuyển sinh của Công ty du học Nhật bản HIỀN QUANG, đều có mức học phí phù hợp với khả năng chi trả của học sinh Việt Nam.

2/  Các chi phí sinh hoạt khác bao nhiêu?
a)  Tiền thuê phòng (20-30 mét vuông) có giá xê dịch từ 20,000 đến 30,000 yên/tháng. Ở những khu vực như Tokyo giá có thể tăng cao hơn một ít. Sinh viên Việt Nam thường ghép phòng chung để giảm chi phí sinh hoạt. Công ty Hiền Quang sẽ tư vấn giúp bạn tìm phòng giá rẻ, gần trường, gần khu vực mua sắm, đi lại, làm thêm trước khi đến Nhật. Một số trường đã có sẵn kí túc xá (KTX) và tiền KTX sẽ được trả theo số tháng quy định của trường cùng tiền học phí trước khi đến Nhật.
 
b)  Tiền ăn uống, thường do sinh viên tự nấu cho hợp khẩu vị, nhưng một số trường cũng có nhà ăn cho sinh viên. Tiền chi phí trung bình khoảng 20,000 đến 40,000 yên/tháng. Các đồ nấu Việt Nam phần lớn có thể tìm thấy tại siêu thị Nhật hoặc ở một số cửa hàng bán đồ Việt Nam. Các sinh viên khóa trước của Công ty du học Nhật bản HIỀN QUANG sẽ tư vấn cho các bạn mới sang.
 
c)  Tiền điện thoại: Sinh viên tại Nhật thường sử dụng điện thoại của công ty Softbank để có thể gọi cho nhau miễn phí, trừ thời gian từ 9h tối đến 1h sáng. Mức tiền cơ bản bắt buộc phải trả cho công ty là 980 yên/tháng.
Điện thoại gọi về Việt Nam: Có nhiều hãng tung ra giá cước rẻ, tầm 11 đến 15 yên (1500 đến 2000 VND)/phút khi gọi về Việt Nam, có thể gọi thẳng từ máy điện thoại cầm tay.
Ở các khu vực như Tokyo, Osaka, các sinh viên đi lại bằng xe bus hoặc tàu điện ngầm. Những nơi khác, các sinh viên thường dùng xe đạp, hoặc xe máy. Xe đạp và xe máy ở Nhật rất rẻ, hoặc có thể mua lại xe cũ từ sinh viên khóa trước.


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Tốt nghiệp THPT trở lên
- Không yêu cầu học lực, tuổi tác
- Có nguyện vọng học và làm việc tại Nhật Bản     
Chúng tôi giúp bạn đi du học với chi phí chỉ 100 triệu