Du Học Nhật Bản Du Học Nhật Bản

Tôi muốn nói về du học Nhật Bản

Chào các bạn, mình tên Hồ Thanh Bình là du học sinh tại Nhật bản của trường MCA, mình mới sang Nhật nhập học tháng 4 này, lần đầu tiên tôi đặc chân đến Nhật cảm giác tôi vừa lo và vừa vui, vừa lo vì tiếng Nhật của tôi không được khá cho mấy, còn vừa vui là tôi cảm thấy mình đang học hỏi được nhiều điều từ xứ sở hoa anh đào này, từ văn hóa như giao tiếp, chào hỏi.v.v…
Trải qua thời gian hơn 2 tháng nay, vừa học tiếng Nhật tại trường và giao tiếp bên ngoài với người Nhật, giờ đây tôi cảm thấy tiếng Nhật của mình cũng cải thiện đi rất nhiều. Ở Việt Nam tôi đã học tiếng Nhật chỉ 4 tháng thôi, nên khả năng hiểu biết của tôi cũng hạn chế không giao tiếp gì được nhiều, với lại tôi nghĩ đi nghĩ lại mình học ở Việt Nam đến bao giờ thì mới có thể hoàn thành được tiếng Nhật, biết bao giờ mình nói chuyện được tiếng Nhật, cho dù có nói được nhưng làm sao mình học được cách làm việc như một người Nhật thật sự, điều này kiến tôi bâng khuâng rất nhiều, một hôm tình cờ đi học về cùng bạn tôi tâm sự được biết sắp tới nó sẽ đi du học tại Nhật, từ đó tôi nghĩ mình phải đi du học để cải thiện tiếng Nhật hiện tại và mình còn có ý định sẽ học lên cao ngành Quản Trị Kinh Doanh, với lại ngành này tại Nhật nhìn chung rất thành công.
Sau khi thông qua gia đình được đồng ý tôi tiến hàng đăng ký hồ sơ du học tại Công Ty Tư Vấn Du Học Hiền Quang. Được sự giúp đỡ của trường, bạn bè và người thân ở đây tôi cảm thấy như mình đang ở trên quê hương thứ 2 thật hiền hòa.
Giờ đây tôi tự tin mình phải hoàn thành chương trình học cho thật tốt để xứng đáng một người con trong gia đình mình, một người có ích cho xã hội.

Du học sinh: Hồ Thanh Bình