Du Học Nhật Bản Đếm số - Ngày - Giờ Học bổng Châu Á *Quỹ tiền tệ quốc tế Nhật Bản*

Học bổng Châu Á *Quỹ tiền tệ quốc tế Nhật Bản*

Học bổng Sau Đại Học
I.    Hạn nộp đơn: tháng 9 /2010 cho khóa học 2011-2012

II.    Điều kiện dự tuyển:

1/    Quốc Gia: Ứng viên phải là công dân, của một trong các nước sau: Việt Nam, Mông Cổ, Myanma, Nepan, Các quốc gia đảo Thái Bình Dương, Papua New Guinea, Phi-líp-pin, SriLanka, Tajikistan, Thái-Lan, Timor-Leste, Turkmenistan, Băng-la-đét,Bhutan, Campuchia, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Kazakhstan, cộng hòa Kyrgyz, Lào, Malaysia, Malpes, Uzbekistan.

2/    Công Việc: Ứng viên đang làm công việc hiện tại hoặc có liên quan đến các bộ phận sau: Ngân hàng trung ương, bộ kế hoạch và phát triển, bộ công thương, thuế, bộ kinh tế, bộ tài chính, văn phòng thống kê quốc gia.
Chương trình học bổng sẽ xem xét cho các ứng viên là nhân viên làm việc tại các lĩnh vực khác của chính phủ có liên quan đến việc thi hành và hỗ trợ chính sách kinh tế vĩ mô của nhà nước.

3/    Học Vấn: Ứng viên phải có bằng cử nhân hoặc chương trình học ít nhất là 16 năm.Tên của trường học và thời gian học từ tiểu học đến cấp học cao nhất phải được kê khai đầy đủ, rõ ràng trong hồ sơ.
Trong một số trường hợp, ứng viên theo học chương trình 15 năm vẫn được chấp nhận nếu có sự giải thích hợp lý

4/    Trình độ Anh Ngữ:  Ứng viên cần phải có trình độ tiếng Anh TOEFL  PBT 550 điểm, CBT213 ,iBT 79-80 hoặc IELTS 6.0.

III.    Thủ Tục Nộp Đơn

1/    Ứng viên đăng ký nộp đơn trực tuyến

2/    Bản sao học bạ, bằng cấp tất cả các cấp học có chứng thực.

3/    Hai thư giới thiệu: thư giới thiệu của cấp trên hoặc giảng viên đại học.

4/    Chứng chỉ TOEFL, IELTS (nếu có): điểm thi TOEEFL, IELTS phải tham dự sau ngày 10/12/2007. Nếu chưa có điểm thi TOEFL, IELTS, ứng viên sẽ được yêu cầu có kỳ thi trước khi có quyết định cuối cùng về học bổng.

5/    Tất cả hồ sơ cần phải được dịch sang tiếng Anh. Hồ sơ sẽ được Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) và chính phủ Nhật Bản xem xét và cung cấp trường học thích hợp. Hồ sơ của ứng viên sẽ không được hoàn trả lại.