Du Học Nhật Bản Ngữ pháp Trung cấp 1 Học cách sống người Nhật

Học cách sống người Nhật


Theo truyền thống cổ xưa, và công nghệ hiện đại ngày nay cùng phát tiển và tồn tại tạo thành một môi trường phong phú và nét độc đáo của người Nhật. Văn hóa Nhật Bản, tồn tại đến ngày nay là được kết hợp hai nền văn hóa khác nhau, gồm văn hóa phương Đông và phương Tây. Đến nay Nhật Bản vẫn duy trì nét đẹp truyền thống văn hóa này.

1/ Tư Thế chào người Nhật:
Cái cúi đầu của người Nhật, dùng cho mọi trường hợp khi gặp nhau. Điều này thể hiện trân trọng người đối diện, nhất là chào nhau trong buổi gặp đối tác làm ăn hay cấp trên của mình. Mỗi cách chào thể hiện dường như thay cho lời nói như (chào buổi sáng, xin chào, cảm ơn, xin lỗi,…)
Những tư thế chào phổ biến với người Nhật
•    Cúi đầu nhanh khi đi gặp người đối diện
•    Cúi đầu thấp bày tỏ lịch sự
•    Vẫy tay chào

2/ Cách sinh hoạt người Nhật:

Phòng tắm thường cách với nhà vệ sinh, có nền lát đá và vòi nước gắn trên tường ở dưới thấp cùng với vòi hoa sen. Bồn tắm có hình vuông và sâu, trước khi tắm được đổ đầy nước lạnh từ vòi nước sau đó mới đun bằng gá được lắp bên ngoài ngôi nhà. Tắm sạch trước khi ngân mình vào bồn tắm. Nước của bồn nóng và chứa nhiều bọt như vậy mới mang lại cho cảm giác thoải mái, thư giãn và không dùng xà phòng hay dầu gội đầu khi đang trong bồn tắm.

3/ Cách ngủ:
Người Nhật thường ngủ trên giường. Theo truyền thống của người Nhật là ngủ xắp xếp, trong đó bộ đồi giường được bố trí vào ban đêm và giữ cả ngày trong phòng.


Công Ty Hiền Quang chuyên Du Học Nhật Bản

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Tốt nghiệp THPT trở lên
- Không yêu cầu học lực, tuổi tác
- Có nguyện vọng học và làm việc tại Nhật Bản     
Chúng tôi giúp bạn đi du học với chi phí chỉ 100 triệu