Du Học Nhật Bản Ngữ pháp Trung cấp 1 Học cách tìm việc tại Nhật khi ra trường

Học cách tìm việc tại Nhật khi ra trường

Đây là những kỹ năng mà các sinh viên sắp ra trường ở Nhật, đều chuẩn bị rất kỹ trước khi quyết định nộp hồ sơ xin việc. Đối với những sinh viên Việt Nam học tại Nhật Bản sau khi ra trường muốn tiếp tục ở lại Nhật làm việc. Tuy nhiên để xin được việc phù hợp với khả năng và nguyện vọng thì không đơn giản chút nào. Để đảm bảo được nhu cầu của nhà tuyển dụng, chúng tôi có những lời khuyên hướng dẫn những bước cơ bản như sau. ...

Bước 1:

Khi bạn đăng ký tìm việc trên các trang web tìm việc hay nộp hồ sơ trực tiếp đến nhà tuyển dụng, bạn sẽ nhận được liên hệ từ nhà tuyển dụng nếu hồ sơ của bạn đáp ứng được yêu cầu của họ. Việc trước tiên bạn cần làm, viết sơ yếu lý lịch tự thuật thật chính xác, với tất cả những gì bạn khai. Đối với người Nhật sự gian dối là điều tối kỵ nhất nên trong quá trình trả lời phỏng vấn phải khớp nhau, còn nếu bạn đã khai dối và được nhận vào làm, trường hợp này họ đã phát hiện không thành thật, bạn sẽ bị loại ngay lập tức. Điều này đối với người Nhật rất ít xảy ra, vì đây là văn hóa người Nhật. Vì thế bạn là người nước ngoài hãy rất thận trọng cho việc khai lý lịch của mình.

Bước 2:
Đối với các doanh nghiệp Nhật Bản, khi nhận người làm thì thường phải làm một bài kiểm tra mà doanh nghiệp đó đưa ra, người Nhật họ đánh giá cao làm bài kiểm tra nay, đây là phần mà du học sinh quốc tế ít cảm nhận được nhất là du học sinh Việt Nam, thường cảm thấy không thích thú, và số lượng bị loại vòng này sẽ chiếm 70% đến 80%. Để nhận được cơ hội bạn hãy tự khẳng định mình, kiên nhẫn và nỗ lực hết mình.
Nội dung bài thi thường về ngôn ngữ, tư duy logic, toán học. Các câu hỏi tuy đơn giản nhưng cũng phải trả lời thận trọng và tiếp theo là phần thi vấn đáp. Đây là lúc mà bạn phải đối đầu với cuộc chiến cân sức. Những nhân viên thuộc bộ phận tuyển dụng họ đánh giá trả lời của bạn thật tỉ mỉ, chi tiết. Bạn không biết gì về họ nhưng bạn hãy tìm hiểu về họ bất kỳ những thông tin để chuẩn bị đáp án cho họ hay bạn hỏi lại những gì bạn cần biết.
Nếu trong sự lựa chọn của chưa thỏa mãn, họ sẽ tiếp tục tổ chức thi vấn đáp để chọn ra ứng viên sáng giá nhất. Lần này, sẽ còn lại những đối thủ quan trọng mà doanh nghiệp học chọn lọc tại các lần trước đó. Giờ đây bạn hãy tạo cho mình một tiêu chí thật điềm đạm, chững chạc, thoải mái trao đổi với người đối diện, và biết cách tạo ra thiện cảm và đặt ra những câu hỏi về doanh nghiệp của họ như thế nào trao đổi một cách mạch lạc.
Những trải nghiệm trong giáo dục giúp bạn giảm sự sai lầm, còn để vượt lên trong cuộc sống thì điều đầu tiên là biết mình, biết người.


Công Ty Hiền Quang chuyên Du Học Nhật Bản

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Tốt nghiệp THPT trở lên
- Không yêu cầu học lực, tuổi tác
- Có nguyện vọng học và làm việc tại Nhật Bản     
Chúng tôi giúp bạn đi du học với chi phí chỉ 100 triệu