Du Học Nhật Bản Ngữ pháp Trung cấp 1 Học tiếng Nhật để đi du học

Học tiếng Nhật để đi du học

Xu hướng đi du học hiện nay đang rất phát triển, đặc biệt là du học Nhật Bản. Số lượng học sinh Việt Nam nộp đơn xin visa đi du học Nhật Bản mỗi năm lên đến hàng nghìn học sinh. Có lẽ nhu cầu đi du học Nhật bản tăng cao là do Nhật Bản là một cường quốc kinh tế trên thế giới, hơn nữa cùng thuộc Châu Á như Việt Nam chúng ta.

Chính vì vậy mà nhu cầu học tiếng Nhật đang ngày càng một tăng lên, bởi vì để có thể đi du học Nhật Bản thì yêu cầu đầu tiên đối với học sinh là phải biết giao tiếp bằng tiếng Nhật. Tiếng Nhật không phải là ngoại ngữ được học phổ biến ở Việt Nam nên khi mới tiếp cận cảm thấy khó hơn tiếng Anh rất nhiều.

Để đáp ứng nhu cầu của các em học sinh quan tâm đến tiếng Nhật, chúng tôi sẽ có một loạt bài viết giới thiệu về thứ ngôn ngữ tượng hình này. Trong bài đầu tiên, chúng tôi xin giới thiệu về bảng chữ cái tiếng Nhật.

Tiếng Nhật gồm bốn loại chữ cơ bản: chữ Hiragana (còn gọi là chữ mềm), chữ Katakana (còn gọi là chữ cứng), chữ Hán và chữ Latinh. Chữ Hán được du nhập từ Trung Quốc sang, chiếm 70% trong tiếng Nhật. Như ở trên chúng tôi đã giới thiệu, tiếng Nhật là ngôn ngữ tượng hình, rất khác biệt với tiếng Việt nên việc học tiếng Nhật không phải là dễ. Để học tốt môn tiếng Nhật, ngoài năng khiếu học ngoại ngữ thì sự chăm chỉ cũng rất quan trọng.

Việc học tiếng Nhật đầu tiên là chúng ta phải học bảng chữ cái: đó là bảng chữ Hiragana và Katakana. Mỗi bảng chữ cái gồm chữ đơn và chữ ghép, tất cả là 103 chữ cái. Chỉ tính riêng hai bảng chữ cái cũng đã là 206 chữ. Để học thuộc 2 bảng chữ cái này cũng không đơn giản nên nếu học sinh không chăm chỉ và kiên trì thì không thể học được tiếng Nhật. Chúng tôi còn nhớ, khi dạy học sinh bảng chữ cái, các em hỏi chúng tôi:”Cô giáo ơi, làm thế nào để có thể nhanh thuộc chữ cái?

Em học mãi mà chẳng thuộc gì cả”. Chúng tôi trả lời:”Em hãy viết những chữ đó ra giấy nhiều lần, em viết xuôi rồi viết ngược, viết chữ đơn rồi viết chữ ghép, đọc một chữ bất kỳ rồi viết ra giấy cứ thế em sẽ thuộc rất nhanh”. Quả vậy, việc học chữ cái đã khó nhưng việc học ngữ pháp còn khó hơn.

Tiếng Nhật được coi là một trong những ngôn ngữ khó nhất trên thế giới nên nếu ai không kiên trì thì không thể học được. Do tiếng Nhật khó như vậy nên phải chăng ta vừa học tiếng vừa rèn luyện mình? Và do ảnh hưởng của ngôn ngữ mà người Nhật cũng đã tự luyện cho mình đức tính chăm chỉ, cần cù…


Công Ty Hiền Quang chuyên Du Học Nhật Bản

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
   - Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
   - Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết

du hoc nhat ban