Du Học Nhật Bản Ngữ pháp Ngữ Pháp N5 Học tiếng Nhật khó hay dễ?

Học tiếng Nhật khó hay dễ?

Học tiếng Nhật

Giảng viên trường Nhật ngữ Tokyo trong buổi trao đổi sinh viên

Bạn muốn học tiếng Nhật, giao tiếp trong công việc hay dự định sang Nhật học tiếp lên. Người muốn học tiếng Nhật, đầu tiên nhìn thoáng qua là không thích cho lắm vì tiếng Nhật là chữ viết tượng hình, nên người học cần phải nhớ mặt chữ thật kĩ. Tuy nhiên, đây không những riêng bạn mà ai bắt đầu đều nghĩ rằng mình sẽ không học được. Trong cuộc sống, mọi con người chúng ta thường tránh những điều mới đến với mình vì nó không quen thuộc, vì thế chúng ta luôn luôn sử dụng những cái cũ đang có hiện tại. Điều này sẽ đẩy lùi sự tiến bộ mà chính bản thân bạn cũng không hay biết. Qua đây, việc học tiếng Nhật cũng vậy, không ít người đã bỏ đi vốn sở thích học tiếng Nhật của mình mà đánh đổi cả sự nghiệp tương lai như mong đợi. Hãy nghĩ xem, nếu một người để đạt đến “đỉnh cao” của một điều gì đó thì họ phải cần gì và làm gì để bước lên đỉnh vinh quang ấy. Đỉnh vinh quang ấy luôn luôn chào đón với bất kỳ một ai cũng có thể đến đó, như vậy còn bạn thì sao?.

hoc tieng nhat
Giảng viên của trường đang hướng dẫn sinh viên tập viết

Mỗi con người ai cũng có một ý chí hoài bão, có người muốn sau này mình học thật giỏi làm Bác Sĩ, có người muốn làm Kỹ Sư, có người muốn làm Cán Bộ Nhà Nước hay một Chính Trị Gia, ..v.v…Nhưng rồi mong muốn ấy mấy ai thực hiện được, theo đánh giá sơ bộ xã hội hiện nay nếu 1000 người thì không được 1 người đạt được, như vậy 999 người trong số đó họ phải làm gì và vì sao họ không thể đạt như mong muốn. Đây là những người không có ý chí hoài bão và niềm đam mê của họ ngày một vơi đi, như vậy thành tựu “đỉnh cao” này sẽ không bao giờ có được. Bạn nên nhớ một điều rằng “đỉnh cao” luôn đến với những ai có ý chí hoài bão, đam mê và biết vương lên.

Như vậy trong đời sống thường ngày hay việc học tiếng Nhật hãy kiên nhẫn học dần dần thì bạn sẽ quen và cảm thấy yêu thích. Sau đây, là chia sẻ học tiếng Nhật của Chị Trần Mai Anh.

Mình đang là sinh viên năm 3 Đại học Osaka, lúc đầu mình nhìn vào bản chữ cái quá trừu tượng không thể tiếp thu được, nhưng qua một tháng học thuộc lòng 46 chữ cái và biết ghép các chữ thành câu mà đọc là mình cảm thấy rất thích thú và học nhanh biết hơn, mỗi khi học từ mới mình vừa viết vừa đọc nhiều lần sẽ giúp khắc sâu vốn từ. Sau 3 tháng học tại Việt Nam là mình sang du học tại Nhật, mới sang tiếng Nhật chưa tốt lắm, với lại giao lưu với người bản xứ cũng hơi khó nhận được phát âm của họ. Thời gian học tiếng Nhật tiếp tục tại trường về nhà mình luôn trau dồi kiến thức, tìm mọi cách tiếp xúc với người Nhật, giao tiếp để hiểu họ phát âm và sau 2 tháng mình có thể giao tiếp bình thường với người bản xứ.

Bạn luôn nhớ các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết nên phối hợp đồng bộ cùng nhau sẽ làm bạn có nền tảng tiếng Nhật vững chắc hơn, giúp ích cho việc học sau này.
Tìm hiểu du học Nhật bản

ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Tốt nghiệp THPT trở lên
- Không yêu cầu học lực, tuổi tác
- Có nguyện vọng học và làm việc tại Nhật Bản     
Chúng tôi giúp bạn đi du học với chi phí chỉ 100 triệu