Du Học Nhật Bản Ngữ pháp Ngữ Pháp N5 Tu Nghiệp Sinh đăng ký du học Nhật bản

Tu Nghiệp Sinh đăng ký du học Nhật bản

Tu nghiệp sinh

Tu nghiệp sinh là gì? rất nhiều người nghe nó đến tu nghiệp sinh, nhưng không rõ tu nghiệp sinh nó như thế nào. Bạn hãy hiểu một cách đơn giản Tu nghiệp sinh là đi xuất khẩu lao động.
Hàng năm, Việt Nam có đến hàng 100 ngàn người đi xuất khẩu lao động tại nhiều quốc gia khác nhau. Những nước mà lao động Việt Nam hướng đến như: Nhật bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Mô cổ, ..v v.. Vì những quốc gia này có thu nhập của người lao động cao hơn rất nhiều so với lao động trong nước. Trong đó Nhật bản là chiếm số lượng cao nhất vì thu nhập của Nhật bản cao gấp 2 - 5 lần so với các nước khác.

tu nghiep sinh

                                      Những bạn tu nghiệp sinh học việc

Riêng các nước khác khi đi lao động thì họ thường gọi là đi xuất khẩu lao động, còn Nhật bản họ phải gọi là đi "tu nghiệp sinh". Sau đây, tôi giải thích cho các bạn hiểu rõ vì sao đi lao động ở Nhật bản gọi là đi "tu nghiệp sinh".

Để đáp ứng được tay nghề trước khi đi lao động ở Nhật, người lao động phải học gồm tiếng Nhật và học đúng nghề họ đang tuyển. Sau khi người tuyển dụng được chọn, họ tiếp tục sang Nhật học tiếp nghề này một thời gian nhất định theo tiêu chuẩn tuyển chọn trước khi vào làm chính thức. Thời gia học này người lao động được vẫn được hưởng lương theo quy định nên được gọi là "tu nghiệp sinh" hay còn gọi là "thực tập sinh", khi kết thúc thời gian học, người lao động được nhà tuyển dụng cho phép làm và nhận lương chính thức và thời gian làm việc cũng sẽ tăng lên nên có thu nhập sẽ cao hơn rất nhiều. Còn đối với những nước khác, người lao động chỉ sang đó làm theo sự chỉ dẫn công việc bình thường nên không có thời gian học việc.

tu nghiep sinh
                        Số lượng "tu nghiệp sinh" làm thủ tục tại sân bay

Hằng năm, số lượng người đi “Tu Nghiệp Sinh” tại Nhật Bản ngày càng gia tăng. Nhật bản luôn là nước có nền kinh tế đứng thứ hai trên thế giới nhiều năm qua, để cung ứng cho sự phát triển nên nhân lực là yếu tố hàng đầu mà các doanh nghiệp Nhật Bản hướng tới. Với mục đích sản xuất, sự phát triển trong kinh doanh của các doanh nghiệp và giảm chi phí thấp nhất là tiền lương phải trả hằng tháng cho nhân viên. Theo mức sống và thu nhập của người Nhật chi phí quá cao, thu nhập cũng phải đáp ứng được nhu cầu sống của người lao động ở Nhật là hiển nhiên.

Đến nay, rất nhiều các doanh nghiệp Nhật Bản chọn phương án tuyển lao động nước ngoài để bớt gánh nặng chi phí và tiền lương. Theo thống kê chi phí của mỗi doanh nghiệp Nhật bản cho thấy, nếu người nước ngoài làm việc tại công ty ở Nhật, thu nhập của người lao động không bằng một nửa mà số tiền người Nhật làm ra, về công việc và tiến độ cũng ngang nhau với người Nhật, thu nhập của các “Tu Nghiệp Sinh” không bằng một nửa này mà so sánh với thu nhập lao động tại Việt Nam thì con số này quá lớn, với một “Tu Nghiệp Sinh” tại Nhật trong vòng 3 năm, sau khi trừ chi phí về nước số tiền có được (từ 400 đến 600 triệu đồng). Nói ra ở đây không ai tin nổi nhưng đây là sự thật, bạn có thể tham khảo liên hệ một số người đã từng đi “Tu Nghiệp Sinh” thì sẽ rõ hơn.

Điều đáng tiếc nhất là đi “Tu Nghiệp Sinh” tại Nhật khác với các nước khác, Chính Phủ Nhật Bản đặt ra qui định rất khắt khe, là cho phép người nước ngoài vào Nhật Bản làm việc theo hình thức “Tu Nghiệp Sinh” có thời hạn chỉ 3 năm là tối đa. Như vậy với những ai về nước để tìm lại một công việc như mong muốn là không hề đơn giản, thế nên công việc của bạn sẽ bị gián đoạn và bế tắc khi về nước.

Có rất nhiều “Tu Nghiệp Sinh” tìm mọi cách bằng nhiều hình thức khác nhau để đến được Nhật Bản tiếp tục con đường mưu sinh của mình, nhiều người sẵn sàng chi cho các trung tâm du lịch hay xuất khẩu lao động để xin lại Visa cho mình, thế nhưng họ chỉ nhận lại con số (0). Đến đây mình khuyên bạn một điều đừng chi tiền như vậy vô ích. Tuy nhiên, Nhật Bản luôn có quy tắc xét visa của họ đối với những người đã từng là “Tu Nghiệp Sinh” , bạn có thể đăng ký du học Nhật bản lại bình thường với hai trường hợp sau đây.

tu nghiep sinh dang ky du hoc•  Nếu là "Tu Nghiệp Sinh" về trước hạn theo quy định hợp đồng, bạn có thể đăng ký du học trở lại bình thường.
•  Nếu là "Tu Nghiệp Sinh" về nước đúng theo quy định hợp đồng, phải về nước ít nhất một năm rồi bạn có thể đăng ký du học Nhật bản trở lại được.

Trường hợp sau đây sẽ không bao giờ và vĩnh viễn không thể sang lại Nhật Bản được đó là: Vi phạm pháp luật tại Nhật như ăn cắp, trộm, … và bị trục xuất về nước. Điều này xin cảnh bảo cho tất cả những ai đang có ý định sang Nhật du học, du lịch, xuất khẩu lao động,… đừng nên có ý định đó vì nó sẽ hủy đi sự nghiệp và tương lai của bạn.

TÌM HIỂU: Du học Nhật bản cơ hội hơn đi tu nghiệp sinh

Chúc các bạn thành công!

quang dinh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Tốt nghiệp THPT trở lên
- Không yêu cầu học lực, tuổi tác
- Có nguyện vọng học và làm việc tại Nhật Bản     
Chúng tôi giúp bạn đi du học với chi phí chỉ 100 triệu