Du Học Nhật Bản Ngữ pháp Sơ cấp 1 Du học Nhật bản học nghiên cứu sinh

Du học Nhật bản học nghiên cứu sinh

Học nghiên cứu sinh tại Nhật bản

du học Nhật bản: Chương trình học nghiên cứu sinh tại Nhật bản như thế nào? Các trường đại học công lập hay quốc lập tại Nhật bản đều có các khóa học dự bị cho những sinh viên về nghiên cứu sinh học lên thạc sỹ hoặc tiến sỹ. Để học được chuyên ngành của nghiên cứu sinh, bạn phải có người đủ trình độ chuyên môn để hướng dẫn đa phần những sinh viên lên học nghiên cứu sinh được giáo sư chuyên môn hướng dẫn như: hướng nghiên cứu, kế hoạch học tập, kết quả học tập và tư duy của bạn.

du hoc nhat ban hoc nghien cuu sinhNghiên cứu sinh (kenkyusei) là cơ chế riêng của Nhật bản nếu sinh viên không theo học chính quy thì phải tiến hành nghiên cứu một đề tài nào đó dưới sự hướng dẫn của giáo sư trong học kỳ hoặc trong một năm và được cấp bằng vào cuối khóa học.

Ưu điểm của chương trình nghiên cứu sinh tại Nhật bản

Các trường đại học Nhật bản có độ tin cậy cao với Sở Lưu Trú nên khả năng nhận được Visa là 100%. Nếu được nhận vào học nghiên cứu sinh đa phần được miễn học phí 100% hay chỉ nộp 50%. Ngoài ra với chương trình nghiên cứu sinh có rất nhiều học bổng để bạn lựa chọn. Nếu bạn được nhận vào học nghiên cứu sinh, thì các trường đều có khóa học tiếng Nhật miễn phí, bạn có thể theo học để tiết kiệm chi phí.

Sau khi nhập học nghiên cứu sinh bạn được hưởng bảo hiểm như người Nhật, được ở ký túc xá 1 năm chỉ 5900 yên.

Nếu bạn hoàn thành chương trình học nghiên cứu sinh có thể nói là tương lai của bạn thật tươi sáng.

Hệ thống giáo dục Nhật bản như sau:

du học nhật bản học nghiên cứu sinh

Tiểu học: 6 năm

Trung học cơ sở: 5 năm

Trung học phổ thông: 3 năm

Đại học: 4 năm

Dự bị nghiên cứu sinh: 0,5 – 2 năm

Nghiên cứu sinh chính thức: thạc sỹ 2 năm

Tiến sỹ: 3 năm

Nếu bạn có bằng đại học tại Việt Nam sau khi học xong khóa trường tiếng mà muốn du học Nhật bản học lên nghiên cứu sinh phải học dự bị nghiên cứu sinh trước nếu học xong đại học tại Nhật bản cũng vậy.

Thời gian nhập học nghiên cứu sinh

-    Nhập học dự bị thạc sỹ: tháng 4 và tháng 10 hàng năm

-    Đăng ký xét duyệt hồ sơ nhâp học Thạc sỹ: tháng 4 hàng năm

-    Thời gian thi nghiên cứu sinh: tháng 8 và tháng 9 hàng năm