Du Học Nhật Bản Ngữ pháp Sơ cấp 1 Học phí, chi phí, thủ tục, việc làm thêm khi du học Nhật Bản

Học phí, chi phí, thủ tục, việc làm thêm khi du học Nhật Bản

Học phí:
Học phí ĐH Quốc lập trung bình khoảng 740.000 Yên/năm.
Học phí ĐH Công lập trung bình khoảng 870.000 Yên/năm.
Học phí ĐH Dân lập tùy theo từng ngành của mỗi trường có mức học phí khác nhau.
Học phí Cao đẳng  Quốc lập trung bình vào khoảng 500.000 Yên/năm
Học phí Cao đẳng Công lập trung bình vào khoảng 600.000 Yên/năm
Học phí Cao đẳng dân lập trung bình vào khoảng 1.000.000 Yên/năm
Học phí các trường tiếng Nhật trung bình vào khoảng 600.000 Yên/năm)

Chi phí sinh hoạt và nơi ở:
Theo khảo sát của chúng tôi, du học sinh hiện tại ở Nhật Bản chỉ tốn khoảng 20,000 yên/1 tháng cho tất cả các khoảng phí sinh hoạt bao gồm  (ga, điện, nước, đồ dùng cá nhân.v.v...)
Chỗ ở thì du học sinh có thể chọn kí túc xá của trường hay thuê ở ngoài với người bản xứ, tuy nhiên mức phí trung bình khoảng 25,000 yên/ tháng, đa phần nơi ở kí túc xá của trường hay thuê phòng bên họ điều trang bị đầy đủ tiện nghi.
Với chi phí vừa phải như trên nên du học sinh được phép đi làm thêm trong thời gian học, với mức thu nhập từ 100,000 yên đến 150,000 yên/tháng. Như vậy bạn có thể an tâm học những năm tiếp theo mà gia đình bạn không phải lo về tài chính cho bạn nhiều.

Việc làm thêm:
Một số du học sinh tại Nhật chia sẻ rằng, sau kỳ nghỉ, nếu làm việc thật chăm chỉ và biết tiết kiệm, có khi sẽ kiếm được gần 80 triệu VNĐ một tháng.
Đối với sinh viên đi du học thì việc đi làm thêm dường như đã trở thành một điều tất yếu. Bởi đi làm không chỉ giúp sinh viên trang trải được cuộc sống nơi xứ người, mà còn là cơ hội, điều kiện để tiếp xúc thực tế với đời sống của người bản xứ.

Nhiều sinh viên đi theo dạng tự túc hoặc học bổng, sau khi qua Nhật ổn định tình hình chỗ ở thì bắt tay vào tìm kiếm việc làm. Tùy vào điều kiện của từng người mà có bạn qua được 1 tháng thì đi làm, có bạn đến 3, 4 tháng sau mới có việc.

Việc đi làm thêm ở Nhật khá hấp dẫn với sinh viên, các bạn có thể tìm cho mình một công việc như bán hàng trong siêu thị, phục vụ quán ăn, cà phê, phát báo, làm trong các xí nghiệp. Lương làm thêm ở Nhật tính theo giờ, trung bình 700 - 1.200 Yên/1 giờ, tương đương với 180.000 đồng - 320.000 đồng. Bạn có thể làm 4 tiếng 1 ngày nhưng không được quá 28 tiếng 1 tuần. Đây là quy định ở Nhật, vì họ sợ rằng nếu sinh viên làm thêm quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc học. Đây cũng là một trong những cái tiêu cực khi sinh viên đi làm thêm.

Một kinh nghiệm được bật mí nữa là người Nhật rất trọng chữ tín. Vì thế bạn sẽ có lợi khi được người quen giới thiệu. Mới đi làm ban đầu, bạn nên chăm chỉ đi làm vào các ngày cuối tuần. Bình thường cuối tuần, bạn có thể làm nhiều hơn và lương cũng nhích hơn. Vào các dịp lễ, tết, các bạn sinh viên thường ở lại mà không về. Đây là cơ hội để kiếm tiền nhiều hơn, lương vào các ngày lễ cũng tăng gấp 2, 3 lần so với bình thường. Sau một kỳ nghỉ nhiều bạn có thể kiếm được vài trăm ngàn Yên, khoảng 300.000 Yên là gần 80 triệu Việt Nam đồng. Đây quả là một số tiền không nhỏ với sinh viên.
Công Ty Hiền Quang chuyên Du Học Nhật Bản

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
   - Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
   - Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết

du hoc nhat ban